Vinaconex muốn đầu tư Khu du lịch tâm linh tại Phú Yên

14/02/2020 06:34 GMT+7
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã có buổi trình bày phương án chi tiết quy hoạch, đầu tư Khu du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên với quy mô 470 ha.

Theo đó, dự án Khu du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ sẽ có quy mô 470 ha. Dự án sẽ xây dựng khu du lịch tâm linh; hình thành khu dịch vụ thương mại du lịch nghỉ dưỡng biển, hồ sinh thái thân thiện với môi trường, tạo điểm đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; xây dựng khu sân golf 18 lỗ mang tầm quốc tế và các tiện ích, hạ tầng kỹ thuật khác…

Vinaconex muốn đầu tư Khu du lịch tâm linh tại Phú Yên - Ảnh 1.

Vinaconex muốn đầu tư Khu du lịch tâm linh tại Phú Yên

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đánh giá cao ý tưởng đề xuất của Vinaconex. Tuy nhiên, tỉnh cũng làm rõ một số vấn đề của dự án này. Cụ thể: ý nghĩa, địa thế, cảnh quan, hệ sinh thái đặc biệt của khu vực núi Đá Bia; tiếp tục xem xét điều chỉnh một số nội dung trong ý tưởng của đề án liên quan cho phù hợp với thực tiễn; bám sát các quy định của pháp luật liên quan đến quy hoạch chi tiết từng khu chức năng của đề án; tính toán phương án xử lý vấn đề môi trường, cấp nước; vấn đề xây dựng khu du lịch tâm linh.

Hiện tỉnh Phú Yên cũng đang hoàn thiện khung quy trình lựa chọn nhà đầu tư chiến lược có năng lực, với mong muốn các dự án lớn, quy mô lớn, đặc biệt ở các lĩnh vực mũi nhọn trong đó ưu tiên đầu tư về du lịch, công nghiệp công nghệ cao được triển khai đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, đánh giá cao sự quyết tâm và cơ bản đồng tình với ý tưởng nghiên cứu quy hoạch, đầu tư của các nhà đầu tư, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Đồng thời, đề nghị Vinaconex tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc, hoàn chỉnh lại ý tưởng lập quy hoạch, đầu tư.

Ngoài ra, yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên sẽ thành lập Tổ hỗ trợ nhà đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, hoàn chỉnh lại phương án lập quy hoạch để dự án được phê duyệt và sớm được khởi công xây dựng.

Cuối tháng 8/2019, UBND tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định về việc Công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đối với Khu đất A thuộc đồ án Quy hoạch chi tiết dọc đường Độc lập, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho Vinaconex. Khu đất này có diện tích 9,38ha, thời hạn sử dụng trong 50 năm.

Tỉnh Phú Yên cũng đồng thời chấp thuận cho Vinaconex được đầu tư xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Condotel Resort ven biển Tuy Hòa tại khu đất này với vốn đầu tư 2.105 tỷ đồng. Dự án này gồm khu Codotel 7 tầng với diện tích sàn xây dựng là 70.000m2, khu thấp tầng có diện tích sàn xây dựng là 64.420m2.

Phương Thảo