Vượt mốc lịch sử, bitcoin lập kỷ lục chưa từng có

09/02/2021 07:18 GMT+7
Giá bitcoin tăng mạnh, lập kỷ lục mới sau khi Tesla của tỷ phú Elon Musk đăng ký mua bitcoin để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt.

Theo Coindesk, giá Bitcoin 9/2 tăng mạnh, giá tiền số phổ biến nhất thế giới hiện giao dịch quanh 44.200 USD một đồng. Tương đương hơn 1 tỷ đồng/bitcoin.

Trước đó, Bitcoin lập kỷ lục mới tại 44.800 USD. Tiền số tăng vọt tối 8/2, sau thông báo của hãng xe điện Tesla.

Giá bitcoin đã tăng hơn 10% trong ngày 8/2 lên mức cao kỷ lục, sau khi Tesla tuyên bố họ bỏ ra 1,5 tỉ USD để mua bitcoin.

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC),  Tesla của tỷ phú Elon Musk đăng ký mua bitcoin để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt. Tesla đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để thông báo về việc đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

Vượt mốc lịch sử, bitcoin lập kỷ lục chưa từng có - Ảnh 1.

Giá bitcoin lại đạt đỉnh mới

Tesla đồng thời chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Tesla trở thành nhà sản xuất ôtô lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Gần đây, CEO Tesla Elon Musk liên tục thể hiện sự ủng hộ Bitcoin. Việc ông đề cập đến Dodgecoin cũng giúp giá tiền ảo này tăng vọt.

Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư Wedbush cho biết: “Cổ phần của Tesla trong Bitcoin sẽ có tác động lan tỏa đến các tập đoàn trên toàn cầu". Dan Ives nhận định đây là "động thái tiềm năng thay đổi cuộc chơi đối với việc sử dụng Bitcoin từ góc độ giao dịch".

Hai tuần trước, Elon Musk gắn hashtag #bitcoin vào tiểu sử Twitter, khiến giá bitcoin tăng thêm 20% trong thời gian ngắn.

Giá trị đồng Bitcoin đã tăng hơn 4 lần trong năm 2020 và tăng 29% từ đầu năm 2021. Trong khi đó, tính từ đầu năm nay, giá đồng Ether đã tăng khoảng 129%.

Vượt mốc lịch sử, bitcoin lập kỷ lục chưa từng có - Ảnh 2.

Tỷ phú Tesla khiến tiền ảo tăng giá

Không chỉ bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử khác cũng tăng giá mạnh. Giá trị đồng kỹ thuật số Dogecoin vừa tăng hơn 60% trong ngày 4/2 sau khi tỷ phú Elon Musk có dòng đăng tải về tiền ảo này trên trang Twitter cá nhân (tweet), chỉ hai ngày sau khi ông tuyên bố sẽ tạm dừng sử dụng Twitter "một thời gian".

Đồng Ether, tiền ảo lớn thứ hai thị trường, vừa lập kỷ lục giá cao nhất mọi thời đại trong ngày 5/2 khi lần đầu tiên vượt mốc 1.700 USD.

Thị trường tiền ảo đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư truyền thống với tổng giá trị vốn hóa lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ USD vào tháng 1/2021.


Thư Kỳ/ Vietnamnet