Apple có thể mở lại các cửa hàng Apple Store vào nửa đầu tháng 4

25/03/2020 13:31 GMT+7
Hơn 400 cửa hàng bán lẻ Apple Store bên ngoài Trung Quốc sẽ dần được mở cửa trở lại từ tháng Tư tới.
Apple có thể mở lại các cửa hàng Apple Store vào nửa đầu tháng 4 - Ảnh 1.

Công ty công nghệ Apple đã thông báo với nhân viên của rằng một số cửa hàng bán lẻ Apple Store có thể sẽ được mở cửa xen kẽ trở lại vào nửa đầu tháng Tư và mở rộng khả năng làm việc từ xa cho nhiều nhân viên Apple ít nhất đến ngày 5/4. Thông tin được Bloomberg thu thập được trong thông báo từ bà Deirdre O'Brien, Phó Chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ của Apple gửi cho các nhân viên của mình.

Bà O'Brien cho biết: "Tất cả các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi bên ngoài Trung Quốc sẽ được mở cửa trở lại đan xen lẫn nhau. Vào thời điểm này, một số cửa hàng có thể được mở lại trong nửa đầu tháng 4, phụ thuộc vào các điều kiện địa phương. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật cho mỗi cửa hàng ngay sau khi xác lập được thời gian mở cửa cụ thể".

Apple đã đóng cửa tổng cộng 458 cửa hàng bán lẻ Apple Store bên ngoài Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan vào đầu tháng này nhằm nỗ lực giảm thiểu một phần sự lây lan của virus corona. Apple trước đó cũng đã đóng cửa 42 cửa hàng tại Trung Quốc, nhưng những cửa hàng này đã được mở cửa trở lại.

Kế hoạch làm việc từ xa của nhân viên Apple sẽ được gia hạn sau khi các văn phòng toàn cầu của Apple bên ngoài Trung Quốc bị đóng cửa vào đầu tháng này.

Bản ghi nhớ của Phó Chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ được gửi tới nhân viên của Apple thông báo rằng: "Đối với tất cả các văn phòng của Apple bên ngoài Trung Quốc, hãng đang mở rộng việc sắp xếp công việc linh hoạt cho phép nhân viên làm việc từ xa đến ít nhất là ngày 5/4, ngoại trừ một số công việc yêu cầu nhân viên bắt buộc phải có mặt tại công ty. Apple sau đó cũng sẽ đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên hàng tuần tùy thuộc vào vị trí đảm nhiệm".

Bà O'Brien cho biết: "Apple đặt sức khỏe của nhân viên, khách hàng và cộng đồng lên hàng đầu". Apple là một trong những công ty công nghệ đầu tiên quyết định đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của mình để đối phó dịch Covid-19. Hãng cũng quyên góp hàng triệu mặt nạ y tế cho các chuyên gia chăm sóc y tế tại Mỹ và Châu Âu.

Thu Trà (Bloomberg)