Apple đang sản xuất tấm chắn mặt cho nhân viên y tế

06/04/2020 16:01 GMT+7
CEO Apple Tim Cook cho biết ,công ty đang có kế hoạch xuất xưởng hơn 1 triệu tấm chắn mặt mỗi tuần.
Apple đang thiết kế và sản xuất tấm chắn mặt cho nhân viên y tế  - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết đội ngũ của Apple đang làm việc để thiết kế, sản xuất và chuyển giao tấm chắn mặt cho các nhân viên y tế đang chiến đấu với virus corona (Ảnh: Cnet).

Apple đã phát động nỗ lực của toàn công ty để thiết kế, sản xuất và gửi các tấm chắn mặt cho các nhân viên y tế chiến đấu với sự bùng phát của dịch Covid-19. CEO Apple Tim Cook thông báo trên Twitter rằng lô hàng đầu tiên đã được chuyển giao đến bệnh viện Kaiser ở Thung lũng Santa Clara vào tuần trước.

"Các đội ngũ của Apple đã làm việc chăm chỉ để có thể hỗ trợ cho các chuyên gia y tế nằm trong tuyến đầu chống dịch. Phản hồi từ các bác sĩ rất tích cực", CEO Cook nói và giải thích rằng các tấm chắn mặt hoàn toàn được đóng gói phẳng, dễ dàng điều chỉnh và có thể lắp ráp chỉ trong 2 phút.

CEO Tim Cook cho biết: "Apple dự định sẽ phân phối hơn 1 triệu tấm chắn mặt vào cuối tuần này và hơn 1 triệu tấm chắn mặt vào mỗi tuần sau đó".

Hiện Apple đang phối hợp với chính phủ và các cơ quan y tế trên khắp nước Mỹ để đưa các tấm chắn mặt giao đến các cơ sở y tế và kỳ vọng sẽ nhanh chóng mở rộng việc phân phối ra nước ngoài.

Số lượng khẩu trang của Apple được cung cấp ra ngoài thị trường cũng đã tăng lên hơn 20 triệu chiếc thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu của mình.

CEO Cook chia sẻ: "Đây thực sự là một nỗ lực toàn cầu và chúng tôi làm việc liên tục và chặt chẽ với chính quyền các cấp để đảm bảo những tấm chắn mặt được quyên góp cho những nơi các nhu cầu lớn nhất. Đối với Apple đây là hành động của tình yêu thương và lòng biết ơn."

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là đại dịch vào hồi giữa tháng 3. Tính đến nay đã có hơn 1 triệu người trên toàn thế giới bị nhiễm bệnh và hơn 51.000 người tử vong. Dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều thành phố lớn và các quốc gia trên toàn cầu ban hành lệnh phong tỏa, đóng cửa hàng, hủy bỏ các sự kiện và yêu cầu công dân ở nhà để giúp ngăn chặn dịch bệnh.

Thu Trà (Cnet)