Bảo hiểm xe cơ giới: Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm hàng trăm triệu đồng cho các khách hàng tại Hậu Giang

30/06/2024 15:29 GMT+7
Nhờ tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới, anh Bạch Lê Thanh Tùng tại Hậu Giang mới đây đã được Bảo hiểm Agribank (ABIC - Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp) chi trả quyền lợi bảo hiểm 150 triệu đồng.

Khi tham gia mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới, chỉ với một khoản chi phí nhỏ, bạn đã có thể bảo vệ toàn diện cho chiếc xe và người thân khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới không chỉ là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng mà còn giúp cho bạn an tâm trước các rủi ro về trách nhiệm pháp lý, hư hỏng… mà không cần mất nhiều chi phí.

Anh Lý Phú Duy (ấp Cầu Xáng, Tân Bình, Phụng Hiệp, Hậu Giang) trầm ngâm: "Nói thật với anh, tôi chạy xe 16 chỗ, mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự cũng chỉ với mục đích để cho Công an xét giấy thôi. Tôi nào có hiểu trách nhiệm dân sự cho bên thứ ba là cái gì đâu anh… Thế nhưng giờ thì tôi thấm rồi, bảo hiểm là cho chính tôi anh ạ. Chẳng có bên thứ ba nào cả, nó bảo vệ cho tôi, cho gia đình tôi…".

Anh Duy nhớ lại, hôm đó anh lái xe ô tô chở khách khi vừa nhấn ga để vượt chiếc xe cùng chiều thì cùng là lúc chiếc xe ấy đánh lái sang trái. Theo quán tính, anh đánh lái theo để tránh va chạm. Thế nhưng, chỉ trong tích tắc, chiếc xe của anh đi sang làn đường ngược chiều và va chạm với một chiếc xe máy.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến người điều khiển xe máy tử vong; chiếc xe ô tô của anh Duy cũng bị hư hỏng. "Nói thật với anh, nghề lái xe cũng chỉ đủ nuôi gia đình thôi. Gặp tai nạn thế này, nhiều người chỉ đành bán xe đi mà lo liệu thôi chứ cũng đâu có dư dả gì...", anh Lý Phú Duy nhớ lại.

Anh Duy cho biết, vài tháng trước khi tai nạn xảy ra, anh theo bạn lái xe mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của Bảo hiểm Agribank (ABIC - Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp). "Bạn bảo tôi mang hồ sơ đến Bảo hiểm Agribank xem thế nào, có khi cũng đỡ được vài đồng!", anh Duy nói.

"Tôi mang hồ sơ đến Bảo hiểm cũng chỉ "cầu may" thôi chứ nào biết họ có đền cho mình không hay lại đền cho bên thứ ba nào đó… Thế mà họ duyệt hồ sơ chi trả cho tôi đấy anh ạ! Giờ thì tôi hiểu, cái bên thứ ba nào ấy cũng chính là tôi mà thôi. Họ thay tôi đền bù chi phí cho người bị tai nạn thì chả là cho tôi thì cho ai? Nếu họ không trả thì tôi phải trả mà! 150 triệu đấy, để có được số tiền ấy thì tôi cũng mất lương của hơn một năm trời, đấy là chưa kể gia đình tôi cũng phải chi tiêu, các con tôi phải ăn học, rồi tiền sửa xe nữa chứ… Bảo hiểm Agribank đã thay tôi gánh đỡ nỗi lo ấy!", anh Duy chia sẻ.

Bảo hiểm xe cơ giới: Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm hàng trăm triệu đồng cho các khách hàng tại Hậu Giang- Ảnh 1.

Anh Bạch Lê Thanh Tùng, chủ của chiếc xe gây tai nạn, đã tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới, và được Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm 150.000.000 đồng.

Theo hồ sơ bồi thường của Bảo hiểm Agribank, xe ô tô 16 chỗ của chủ xe Bạch Lê Thanh Tùng (anh Lý Phú Duy là người điều khiển xe gây tai nạn) đã tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới với mức phí bảo hiểm là 3.379.400 đồng. Xe gây tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm và được Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng).

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là sản phẩm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ ba, hành khách theo quy định của pháp luật. Khi tham gia, Bảo hiểm Agribank sẽ hỗ trợ chủ xe bồi thường cho những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, tài sản mà người điều khiển xe cơ giới gây ra cho bên thứ ba và hành khách trong quá trình tham gia giao thông.

Hiện nay, theo quy định của chính phủ, Bảo hiểm Agribank đang triển khai giấy chứng nhận Bảo hiểm điện tử với nhiều tiện ích và đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật. Người dân có thể mua bảo hiểm trên website tructuyen.abic.com.vn một cách nhanh chóng và vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

PVKT
Cùng chuyên mục