Chủ tịch thị trấn nói gì về đường bê tông được chồng nhựa qua nhà Phó bí thư huyện?

07/09/2020 14:20 GMT+7
Tổng kinh phí để thảm nhựa chồng bê tông đường Phạm Khoa (đi qua nhà ông Nguyễn Đăng Vinh, Phó bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa) dự kiến 1,15 tỷ đồng. Việc thảm nhựa chồng tuyến trên, nằm trong Nghị quyết trước đó của các cấp thị trấn Sông Vệ.

Sáng 7/9, tại buổi làm việc với PV Etime, ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng  Ngãi đã trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin về vụ thảm nhựa chồng bê tông tuyến đường Phạm Khoa (đi qua nhà ông Nguyễn Đăng Vinh, Phó bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa).

Theo quyết định phê duyệt của chính quyền thị trấn Sông Vệ (số 78/QĐ-UBND, ngày 3/6/2020), công trình sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ Kênh N16-Nhà ông Trương Thọ (nay là đường Phạm Khoa), có chiều dài khoảng 441,5m, bề rộng mặt đường 7,5m, với tổng số tiền đầu tư dự kiến 1,15 tỷ đồng, từ nguồn vốn xây dựng đô thị loại V.

Chủ tịch thị trấn trả lời vụ thảm nhựa chồng bê tông đường qua nhà Phó bí thư huyện? - Ảnh 1.

Đường Phạm Khoa trước khi được thảm nhựa chồng.

Mục tiêu của công trình nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tạo điều kiện giao lưu phát triển KT-XH ở địa phương, nâng cao hạ tầng giao thông trong xây dựng đô thị loại V.

Trước khi được sửa chữa, nâng cấp và được đặt tên Phạm Khoa, đây là tuyến đường nội bộ của khu tái định cư của Chợ và Kè Sông Vệ, với mặt đường là nhựa cấp phối (?). Sau nhiều năm sử dụng, tuyến đường đã xuống cấp và hư hỏng, ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Vệ giải thích.

Việc sửa chữa, nâng cấp (thảm nhựa chồng) tuyến đường Phạm Khoa đã có trong Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND và UBND thị trấn Sông Vệ của năm 2019. Đây cũng là 1 trong 3 tuyến đường mà thị trấn Sông Vệ thực hiện sửa chữa, nâng cấp trong năm 2020.

Chủ tịch thị trấn trả lời vụ thảm nhựa chồng bê tông đường qua nhà Phó bí thư huyện? - Ảnh 2.

Đường Phạm Khoa sau khi được thảm chồng lên bê tông.

Ông Nguyễn Văn Tuyên khẳng định, hoàn toàn không phải do tuyến đường này đi qua nhà của ông Phạm Đăng Vinh, Phó bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa nên chính quyền thị trấn mới cho thảm nhựa chồng, như một số người đã suy đoán.

Về thắc mắc: Vì sao toàn tuyến dài ước trên 500m, nhưng chỉ cho thảm nhựa chồng 440m, còn đoạn ở phía nam (ước gần 100m) lại vẫn giữ nguyên, vị Chủ tịch thị trấn Sông Vệ cho biết: Do đoạn này mới được đầu tư bê tông lại vào khoảng năm 2016, hiện còn rất tốt nên mới giữ nguyên (không cho thảm nhựa chồng).

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tuyên, tuyến đường Phạm Khoa còn được chính quyền địa phương chọn để xây dựng làm tuyến Phố đi bộ của thị trấn Sông Vệ trong tương lai.

Chủ tịch thị trấn trả lời vụ thảm nhựa chồng bê tông đường qua nhà Phó bí thư huyện? - Ảnh 3.

Còn gần 100m ở phía nam của đường Phạm Khoa vẫn được giữ nguyên, lý do mới được làm lại vào năm 2016.

Trước đó, Etime đã có loạt bài phản ánh, tuyến đường Phạm Khoa có chiều dài ước khoảng 500m, mặc dù có hư hỏng nhưng nhìn chung vẫn còn tốt hơn rất nhiều tuyến đường bê tông khác ở nội thị trấn Sông Vệ. Vì vậy việc chính quyền huyện Tư Nghĩa cho thảm nhựa chồng lên là rất lãng phí. Đặc biệt, là tuyến đường này lại chạy qua nhà của Phó bí thư Huyện ủy nên sẽ khiến dư luận đặt câu hỏi, liệu có phải lý do này mà tuyến đường Phạm Khoa được ưu ái thảm nhựa?!


Tới Phan