Chưa kịp ấm chỗ, Angimex (AGM) của ông Đỗ Thành Nhân lại thay ghế lãnh đạo

20/09/2021 18:00 GMT+7
Ngồi vào vị trí Tổng Giám đốc Angimex (AGM) chưa ấm chỗ, ông Nguyễn Trung Kiên đã có đơn xin từ nhiệm, thay vào đó là ông Võ Thanh Bào.

CTCP Xuất nhập khẩu An GIang (Angimex, mã: AGM) vừa thông qua miễn nhiệm chức Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Trung Kiên (1974) từ hôm nay (20/7). Ông Kiên xin từ chức vì lý do sức khỏe.

Được biết hiện ông Nguyễn Trung Kiên đang đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA).

Thay vào vị trí này là ông Võ Thanh Bào (1964) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty từ ngày 20/7.

Chưa kịp ấm chỗ, Angimex (AGM) của ông Đỗ Thành Nhân lại thay ghế lãnh đạo - Ảnh 1.

Angimex liên tục thay lãnh đạo.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn sau khi về với "đội" của Louis Holdings của ông Đỗ Thành Nhân, nhân sự cấp cao của Angimex liên tục biến động. Từ ông Vũ Tiến Hùng tới ông Nguyễn Trung Kiên và hiện tại là ông Võ Thanh Bào.

HĐQT Angimex hiện là ông Đỗ Thành Nhân, ông cũng đang là thành viên HĐQT của CTCP Louis Capital (Mã: TGG).

Hai ngày trước, một thành viên khác trong hệ sinh thái "họ Louis" cũng có sự biến động nhân sự cấp cao là CTCP Louis Land (Mã: BII) khi ông Lê Quang Nhuận xin rời ghế Chủ tịch HĐQT và ông Trịnh Văn Huy xin rút khỏi HĐQT từ ngày 18/9. Cả ông Nhuận và ông Huy mới gia nhập HĐQT của Louis Land từ ngày 18/6.

Cũng liên quan đến Angimex, TGG vừa đăng ký thoái toàn bộ 838.000 cổ phiếu để giảm sở hữu tại Angimex từ 4,6% về còn 0% vốn điều lệ. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 23/9 đến 20/10.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu AGM tăng 185% lên 41.550 đồng/cổ phiếu (từ 27/4 đến 20/9) và thuộc nhóm cổ phiếu tăng nóng nhất sàn.


An Vũ