Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho người nghèo

14/05/2022 16:27 GMT+7
Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh TP.Đà Nẵng vừa tổ chức trao số tiền 40 triệu đồng cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Theo đó, hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Chính Gián, quận Thanh Khê, về việc đóng góp hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn phường, NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng đã vận động, kêu gọi cán bộ, viên chức đóng góp, ủng hộ số tiền 40 triệu đồng.

Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho hộ nghèo - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Loan – Phó Giám đốc NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo. Ảnh: Ngô Huyền.

Phát biểu tại buổi trao quà, bà Đinh Thị Loan – Phó Giám đốc NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng cho biết: Với phương châm gần gũi với người nghèo, hướng về người nghèo và các đối tượng chính sách trên tinh thần "thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ", rất mong món quà nhỏ của cán bộ, viên chức NHCSXH TP.Đà Nẵng gửi đến hai hộ gia đình hôm nay sẽ góp phần sửa chữa nhà ở, xây dựng mái ấm; đồng thời, là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các gia đình tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn, lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Thời gian qua, NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, tạo điều kiện cho bà con được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, sản xuất làm ăn, vươn lên thoát nghèo, đảm bảo đời sống của bà con, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Tính đến 30/4/2022, tổng dư nợ cho vay trên toàn thành phố đạt 3.580 tỷ đồng, trong đó địa bàn quận Thanh Khê có tổng dư nợ 491,5 tỷ đồng.

Theo bà Loan, hiện nay, NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng đang tích cực triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, với các gói tín dụng ưu đãi gồm: cho vay Nhà ở xã hội; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; và cho vay cơ sở giáo dục mầm, mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngô Huyền