Đại gia thịt lợn lập kỷ lục lợi nhuận 1.000 tỷ đồng

03/09/2020 15:53 GMT+7
Lũy kế 8 tháng đầu năm, Dabaco đạt doanh thu 8.678 tỷ đồng và lãi sau thuế ước đạt 1.011 tỷ đồng. Đây là kỷ lục lợi nhuận của doanh nghiệp trong lịch sử hoạt động.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam công bố kết quả kinh doanh ước tính tháng 7-8 với doanh thu 2.370 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 261 tỷ đồng. Lợi nhuận 2 tháng gần nhất của Dabaco bằng 35% lãi ròng 6 tháng đầu năm.

Lũy kế 8 tháng, Dabaco đạt doanh thu 8.678 tỷ đồng và lãi sau thuế ước đạt 1.011 tỷ đồng. Đây là kỷ lục mới của Dabaco khi mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp trước đó chỉ là 450 tỷ vào năm 2016. Gần như chắc chắn lợi nhuận ròng của Dabaco năm 2020 sẽ vượt cả vốn điều lệ (1.048 tỷ đồng).

Khối thức ăn chăn nuôi cũng tăng trưởng do hoạt động tái đàn của các hộ chăn nuôi, sự chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, hệ thống đại lý phân phối được mở rộng. Dabaco cho biết trong bối cảnh khó khăn về nguồn con giống như hiện nay, các đại lý thức ăn được hỗ trợ bởi nguồn con giống của tập đoàn sở hữu lợi thế cạnh tranh lớn.Ban lãnh đạo Dabaco đánh giá dịch tả châu Phi vẫn còn là thách thức lớn ảnh hưởng đến tốc độ tái đàn lợn trong 2 tháng vừa qua. Tuy nhiên, một số đơn vị của tập đoàn vẫn đạt năng suất cao như mức sinh sản lợn nái đạt đỉnh 29,3 con/nái/năm. Hệ thống chăn nuôi lợn thịt vẫn cung cấp sản lượng lợn hơi ổn định, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ngoài ra, sản phẩm dầu ăn và trứng ăn liền của doanh nghiệp bắt đầu được phân phối rộng rãi, có mặt tại nhiều tỉnh, thành, đặc biệt ở khu vực phía Nam.

Trong tháng 8, mảng bất động sản của Dabaco cũng đem về nguồn thu lớn khi dự án Parkview City Bắc Ninh bắt đầu mở bán và ghi nhận khoảng 20% căn hộ giao dịch thành công. Một dự án khác của tập đoàn cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

Mới đây, HĐQT Dabaco thông qua việc tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.500 đồng). Việc chốt danh sách cổ đông, chi trả cổ tức dự kiến diễn ra trong tháng 9.

Theo Zing