Đảm bảo cấp điện phục vụ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài lần thứ 62

28/03/2021 14:08 GMT+7
Đảm bảo cấp điện phục vụ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài lần thứ 62
Từ ngày 26 - 28/3, lượng vận động viên đến TP.Pleiku (Gia Lai) tranh tài Giải Marathon Báo Tiền Phong và cự ly dài lần thứ 62 lên tới hơn 4.500 người, cùng với đó là khoảng 10.000 du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng... Điện lực Pleiku đã lập kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo cấp điện phục vụ sự kiện này.

Giải Marathon Báo Tiền Phong và cự ly dài lần thứ 62 được tổ chức tại tỉnh Gia Lai là một trong những giải quốc gia và có truyền thống rất lâu đời. Giải được tổ chức nhằm Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam. 

Trước sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, PC Gia Lai đã chỉ đạo Điện lực Pleiku và các phòng chuyên môn chủ động xây dựng phương án vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tuyệt đối đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các địa điểm diễn ra các hoạt động của Giải. Đặc biệt là không cắt điện ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết và các địa điểm chính tổ chức các hoạt động bên lề Giải Marathon Báo Tiền Phong. 

Đảm bảo cấp điện phục vụ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Minh – PGĐ Điện lực Pleiku chỉ đạo anh em công nhân lắp máy phát điện dự phòng

Theo đó, tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết và các địa điểm chính tổ chức các hoạt động bên lề giải Marathon Báo Tiền Phong và cự ly dài lần thứ 62, Điện lực Pleiku đã thực hiện tổng kiểm tra, rà soát lưới điện, xử lý triệt để các tồn tại trên lưới điện, đảm bảo cấp điện ổn định. Đồng thời, kiểm tra, rà soát nguồn điện, tình trạng thiết bị, dự kiến nhu cầu công suất và xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện tại các địa điểm tổ chức Giải, các địa điểm là nơi ăn, nghỉ của đại biểu.

Riêng tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết- nơi diễn ra các hoạt động chính như Lễ Thượng cờ, Lễ khai mạc, bế mạc… Điện lực Pleiku đã bố trí thêm 2 tủ điện phân phối đặt bên sân khấu cũng như máy phát điện lưu động 250kVA để dự phòng khi mất điện lưới và cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên sân khấu. Ngoài đảm bảo cấp điện tại các khu vực diễn ra hoạt động của giải, việc cung cấp điện sinh hoạt trên địa bàn thành phố Pleiku cũng được tính toán hợp lý.

Đảm bảo cấp điện phục vụ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 - Ảnh 2.

Từng chi tiết nhỏ nhất cũng được Điện lực Pleiku kiểm tra, rà soát nhằm đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn cho sự kiện lớn này

Ông Đoàn Ngọc Minh, Phó giám đốc Điện lực TP.Pleiku cũng cho biết, Điện lực Pleiku là đơn vị vận hành trực tiếp nên đã nhận thức được trách nhiệm của mình để cấp điện cho Giải Marathon Báo Tiền Phong được diễn ra an toàn, liên tục. Trong thời gian qua, Điện lực Pleiku đã lập phương án cấp điện trình PC Gia Lai và Ban Tổ chức để phê duyệt. "Lượng vận động viên về tranh tài tương đối lớn, lên tới hơn 4.500 người. Cùng với đó có khoảng 10.000 khách du lịch đến Gia Lai tham quan, nghỉ dưỡng, đặc biệt là các khu vực khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng… Chúng tôi cũng đã kiểm tra và đảm bảo công suất điện để phục vụ người dân và du khách trong thời gian diễn ra Giải. Ngoài ra chúng tôi cũng lên danh sách nhân lực trực trong suốt thời gian diễn ra Giải Marathon Báo Tiền Phong và các địa điểm chính tổ chức các hoạt động bên lề giải", ông Đoàn Ngọc Minh nói.   

Với việc xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể cùng với tinh thần làm việc trách nhiệm của tập thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Pleiku, công tác cấp điện cho sự kiện sẽ đảm bảo an toàn, liên tục, ổn  định. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của Giải Marathon Báo Tiền Phong và cự ly dài lần thứ 62 được tổ chức tại tỉnh nhà.Thanh Toàn