Giá vàng hôm nay 7/10: Chứng khoán leo dốc hạn chế đà tăng của vàng

07/10/2020 07:50 GMT+7
Giá vàng hôm nay 7/10 giảm do chứng khoán tăng sau khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất viện, tiếp tục về điều trị tại Nhà Trắng.

Giá vàng hôm nay (7/10) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.913 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,07% xuống 1.918 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 53,71 triệu đồng/lượng.

Theo Reuters, thứ Ba (6/10) giá vàng thế giới đã giảm do chứng khoán tăng sau khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất viện, tiếp tục về điều trị tại Nhà Trắng. Cụ thể, thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng trở lại, lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi Tổng thống Mỹ xuất viện chỉ sau 3 ngày điều trị Covid-19.

Vandana Bharti, trợ lí phó chủ tịch nghiên cứu hàng hóa tại SMC Comtrade cho biết, cổ phiếu đang giao dịch tốt hơn trong ngày hôm nay và do đó chúng tôi nhận thấy có sự biến động trong việc hạn chế đà tăng của vàng.

Tuy nhiên, “đồng USD giảm giá có thể thúc đẩy được một số người mua vàng quay trở lại. Miễn là vàng trên mốc 1.900 USD/ounce, chúng tôi có thể mong đợi sự phục hồi của vàng thỏi”, Vandana Bharti nói.

Giá vàng hôm nay 7/10: Chứng khoán leo dốc hạn chế đà tăng của vàng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giằng co trong phạm vi hẹp

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đã tỏ ra lạc quan hơn về gói kích thích mới cho kinh tế Mỹ, sau bình luận cuối tuần qua từ Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi.

Bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có một loạt cuộc thảo luận nhằm đi đến nhất trí về các kế hoạch chi tiêu, khi đề xuất của các nghị sỹ đảng Dân chủ về gói kích thích kinh tế có giá trị 2.200 tỷ USD vượt so với số tiền mà các nghị sỹ đảng Cộng hòa muốn chi là khoảng 600 tỷ USD.

Chiến lược gia Daniel Pavilonis, thuộc RJO Futures, nhận định các bên có thể nhất trí về một thỏa thuận có quy mô nhỏ hơn và gói kích thích mới sẽ là một nhân tố có lợi cho giá vàng. Ngoài ra, đà giảm của đồng bạc xanh cũng hỗ trợ giá kim loại quý trên.

Phiên này, đồng USD đã giảm 0,4% so với các đồng tiền khác, giúp vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Sắp tới, các thị trường sẽ theo dõi việc công bố biên bản cuộc họp tháng 9/2020 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ diễn ra ngày 7/10.

Trước đó, các chuyên gia của Kitco dự báo, nếu bệnh tình của Tổng thống Trump xấu đi, thì sẽ có làn sóng bán tháo cổ phiếu, vàng sẽ mạnh mẽ hơn, vì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang nắm giữ tiền mặt và để bù lỗ cho chứng khoán.

Khi đó, giá vàng có thể quay trở lại mức 1.850 USD/ounce, thậm chí 1.800USD/ounce hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh tình của ông Trump tiến triển tốt, thì chứng khoán và giá vàng sẽ tăng lên vùng 1.925 - 1.975USD/ounce.

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia thuộc Kitco, 6 tuần tới có thể có nhiều biến động đối với nhiều thị trường, với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào đầu tháng 11 tới, trong bối cảnh lo ngại về một cuộc chuyển giao quyền lực khó đoán định.

Đồng thời, số ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng đều ở nhiều quốc gia trên khắp các châu lục; Vấn đề Brexit đang đi đến hồi kết mà không có thỏa thuận nào giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU); và căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc... sẽ ảnh hướng rất lớn đến đà tăng của giá vàng.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (7/10) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,95 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 6/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,95 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Quang Dân