Giữa mùa dịch Covid-19: Nhiều doanh nghiệp thuê bảo trì máy móc trọn gói

29/06/2021 12:49 GMT+7
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề, bước vào giai đoạn khó khăn, thách thức. Từ thực tế này, nhiều doanh nghiệp ở Quảng Nam chuyên hoạt trong lĩnh vực sản xuất, nhất là tại các nhà máy tìm mọi biện pháp để bảo trì giải phát tối ưu cho máy móc hiện nay.

Máy móc được bảo trì tự động hóa

Thời gian vừa qua và hiện này tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề, bước vào giai đoạn khó khăn, thách thức, từ đó kéo theo nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Quảng Nam đều thực hiện cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên việc cắt giảm này không thể thực hiện theo cảm tính mà đã được các doanh nghiệp xem xét kỹ lưỡng.

Giữa mùa dịch Covid-19: Doanh nghiệp chọn phương án bảo trì máy móc tự động hóa thay con người - Ảnh 1.

Greviso bảo trì, xử lý sự cố hư hỏng phần điện trong dây chuyền sản xuất gàu nhựa (Ảnh An Nhiên).

Cắt giảm nhân sự nhưng vẫn đảm bảo doanh nghiệp hoạt động để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Bài toán cân đối giữa chi phí, doanh thu, lợi nhuận không bao giờ là dễ dàng đối với chủ doanh nghiệp trong thời điểm dịch "nóng" như hiện tại. Trong số các vị trí nhân sự nhà máy, nhân viên bảo trì là vị trí được đưa vào "tầm ngắm" để cắt giảm. Thực tế cho thấy, máy móc, thiết bị nhà máy hoạt động không thường xuyên là do không có đơn hàng hoặc có nhưng cầm chừng; trong khi đó không phải khi nào máy móc cũng hư hỏng, chi phí lương cho nhân viên bảo trì thường xuyên khá cao. Do đó, việc cắt giảm nhân viên bảo trì để thay thế các giải pháp, dịch vụ bảo trì thiết bị cho ngành tự động hóa và năng lượng mặt trời được xem là giải pháp hữu hiệu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Giữa mùa dịch Covid-19: Doanh nghiệp chọn phương án bảo trì máy móc tự động hóa thay con người - Ảnh 2.

Bên cạnh dịch vụ bảo trì thiết bị cho ngành tự động hóa – Greviso còn thi công, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. (Ảnh An Nhiên)

Công ty CP Công nghệ và năng lượng Greviso (trụ sở Tam Kỳ, Quảng Nam) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa và năng lượng mặt trời tại khu vực Quảng Nam nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung. Thành lập từ tháng 7/2018 đến nay, Greviso đã dần khẳng định được thương hiệu của trên thị trường và được nhiều đối tác ưu tiên lựa chọn khi cần đến các giải pháp, dịch vụ bảo trì thiết bị cho ngành tự động hóa và năng lượng mặt trời.

Tại thị trường Quảng Nam, một số đơn vị đã được Greviso bảo trì và thi công như: Công ty TNHH Vàng Phước Sơn; Chi nhánh công ty TNHH Shinheung Vina; Công ty TNHH Golden Hatchet International Furniture; Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghiệp Đại Việt; Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng…

Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất cho các nhà máy

Ông Trần Tấn Kỳ - Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ và năng lượng Greviso cho biết, chúng tôi chuyên cung cấp gói dịch vụ, bảo trì trọn gói, bảo trì theo dự án, bảo trì phòng ngừa, bảo trì phục hồi, bảo trì dự báo, bảo trì dựa trên tình trạng, bảo dưỡng cơ hội. Ngoài ra, Greviso cam kết 12 tháng đối với bảo hành thiết bị và bảo trì phần thi công. Ngoài chính sách bảo trì, Greviso còn triển khai dịch vụ với thời gian đến địa điểm bảo trì nhanh nhất theo từng tỉnh thành. Cụ thể như: Quảng Nam từ 1-4 giờ, Đà Nẵng 2-6 giờ, các tỉnh thành khác từ 12-48 giờ.

Giữa mùa dịch Covid-19: Doanh nghiệp chọn phương án bảo trì máy móc tự động hóa thay con người - Ảnh 3.

Greviso xử lý sự cố máy móc tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam (Ảnh An Nhiên)

Ông Võ Khắc Lĩnh - Giám đốc Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghiệp Đại Việt (Quảng Nam) chia sẻ: công ty chúng tôi chuyên gia công kim loại, inox, thi công các đơn hàng về nhôm kính, vận hành máy CNC... nên sử dụng thiết bị máy móc với cường độ cao kết hợp với nguồn điện ổn định. Do đó, để đảm bảo vận hành thông suốt, thay vì thuê nhân công thời vụ không rõ yêu cầu kỹ thuật, chúng tôi đã hợp tác với công ty CP Công nghệ và năng lượng Greviso triển khai các gói bảo trì và bảo hành về điều khiển tự động, nâng cấp dây chuyền sản xuất cũng như đảm bảo hệ thống điện an toàn.

Giữa mùa dịch Covid-19: Doanh nghiệp chọn phương án bảo trì máy móc tự động hóa thay con người - Ảnh 4.

Theo dõi chặt chẽ quá trình vận hành sau bảo trì (Ảnh An Nhiên)

"Đội ngũ nhân sự tại Greviso có tay nghề cao nên doanh nghiệp chúng tôi rất yên tâm. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật tại Greviso còn hướng dẫn vận hành thiết bị cho công nhân tại phân xưởng, giúp đội ngũ này nắm bắt yêu cầu kỹ thuật, qua đó giúp tiết kiệm chi phí và tăng năng suất lao động tại công ty…", ông Võ Khắc Lĩnh chia sẻ.

Giữa mùa dịch Covid-19: Doanh nghiệp chọn phương án bảo trì máy móc tự động hóa thay con người - Ảnh 5.

Greviso thiết kế, lắp đặt, đấu nối mới tủ điều khiển điện cho các doanh nghiệp cần bảo trì máy móc (Ảnh An Nhiên)

Theo ông Trần Tấn Kỳ, phương châm của chúng tôi đó là: "Sự phát triển của khách hàng chính là động lực phát triển của Greviso". Công ty tập trung đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Do đó, để nâng cao chất lượng công tác bảo trì, ngoài các giải pháp kỹ thuật được triển khai, đơn vị chúng tôi còn huấn luyện sử dụng cho cán bộ quản lý và nhân viên đối tác nhằm tối ưu hóa hiệu quả. Một số nội dung chính trong huấn luyện sử dụng như: Huấn luyện kiến thức về thiết bị, kỹ năng vận hành thiết bị, cách khắc phục các sự cố ngoài ý muốn trong quá trình vận hành với thời gian từ 1-2 ngày cho đến khi vận hành thành thạo thiết bị.


Trương Hồng - An Nhiên