Google và Amazon hạn chế nhân viên đi du lịch vì lo ngại virus corona

29/02/2020 15:25 GMT+7
Một nhân viên Google làm việc tại một văn phòng ở Thụy Sĩ đã được Google xác nhận dương tính với virus corona mới.
Google và Amazon hạn chế nhân viên đi du lịch vì lo ngại virus corona - Ảnh 1.

Google đang hạn chế nhân viên của mình đi du lịch đến các nước Ý, Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc vì sự bùng phát của virus corona. Tương tự, Amazon cũng yêu cầu nhân viên trì hoãn tất cả các chuyến đi du lịch không cần thiết, bao gồm cả đi du lịch nội địa ở Mỹ.

Cả hai công ty đã yêu cầu nhân viên tạm dừng du lịch đến Trung Quốc. Văn phòng Google tại Trung Quốc cũng đang tạm thời đóng cửa từ cuối tháng 1 năm nay.

Google mới đây cũng đã xác nhận trường hợp một nhân viên của Google làm việc tại văn phòng Zurich, Thụy Sĩ có kết quả dương tính với virus corona mới. Phát ngôn viên của Google cho biết trong một email rằng: "Họ đã ở trong văn phòng Zurich trong một thời gian ngắn, trước khi có bất kỳ biểu hiện triệu chứng mắc bệnh".

Trong khi đó, Phó chủ tịch cấp cao của Amazon Dave Clark đã viết trong một email gửi đến nhân viên của công ty rằng không nên lên kế hoạch lịch trình đi du lịch cho đến ít nhất là cuối tháng Tư. Amazon là một trong những công ty hàng đầu chi tiêu cho du lịch hàng không lớn nhất nước Mỹ. Công ty này đã chi 220 triệu USD cho các chuyến bay du lịch trong năm 2017.

Amazon cũng đã hủy tất cả các cuộc phỏng vấn tại chỗ cho các ứng cử viên nộp đơn vào công ty. Các cuộc phỏng vấn sẽ được tổ chức qua hình thức trò chuyện qua video.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 83.000 trường hợp được xác nhận nhiễm dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Trung Quốc có số lượng ca mắc bệnh lớn nhất, dịch bệnh cũng đang leo thang ở các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc với hơn 2.300 trường hợp được xác nhận và 13 trường hợp tử vong.

Ngành công nghiệp công nghệ toàn cầu đang chứng kiến tác động đáng kể từ vụ dịch này, khiến cho các cửa hàng công nghệ trên khắp lãnh thổ Trung Quốc bị đóng cửa và trì hoãn các dây chuyền sản xuất. Các sự kiện công nghệ lớn như Triển lãm Di động Thế giới (MWC) đã bị hủy bỏ sau khi các công ty công nghệ lớn Amazon, ZTE và Sony rút lui. Facebook mới đây cũng đã hủy bỏ hội nghị các nhà phát triển F8, sự kiện lớn của Facebook được tổ chức thường niên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thu Trà (The Verge)