Hàng chục hộ nông dân ở TT-Huế được hỗ trợ gà giống và ốc giống

04/01/2023 17:52 GMT+7
Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ ốc giống và gà giống cho hàng chục hộ hội viên nông dân ở tỉnh để phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp.

Ngày 4/1, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Hội vừa tổ chức hỗ trợ ốc giống và gà giống cho hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh để phát triển các mô hình kinh tế.

Cụ thể, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ 100.000 con ốc giống cho 10 hộ hội viên nuôi ốc bươu đen ở xã Lộc An (huyện Phú Lộc) và 1.230 con gà giống 3F Việt cho 10 hộ hội viên chăn nuôi gà ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy).

Hàng chục hộ nông dân ở TT-Huế được hỗ trợ gà giống và ốc giống  - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ 100.000 con ốc giống cho 10 hộ hội viên nuôi ốc bươu đen ở xã Lộc An (huyện Phú Lộc).

Tổng kinh phí cho hoạt động hỗ trợ này là 45 triệu đồng. Các hộ hội viên phấn khởi khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực từ Hội Nông dân tỉnh về nguồn giống để phát triển các mô hình kinh tế.

Tham dự các chương trình hỗ trợ cho hội viên nông dân, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Chí Quang chỉ đạo Hội Nông dân huyện Phú Lộc và Hội Nông dân thị xã Hương Thủy chú trọng hỗ trợ nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật, phối hợp với các ban, ngành để hỗ trợ thông tin, xây dựng chỉ dẫn địa lý, thương hiệu và tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Hàng chục hộ nông dân ở TT-Huế được hỗ trợ gà giống và ốc giống  - Ảnh 2.

Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ 1.230 con gà giống 3F Việt cho 10 hộ hội viên chăn nuôi gà ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy).

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế cũg yêu cầu các cơ sở Hội tiếp tục vận động, hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp, tăng cường xây dựng và nhân rộng các mô hình tiên tiến, điển hình.


Phong Cầm