Khánh Hòa: Công điện khẩn về việc tập trung ứng phó bão số 10 và mưa lũ

04/11/2020 07:19 GMT+7
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 10, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình bão, mưa lũ.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công điện khẩn về việc tập trung ứng phó bão số 10 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình bão, mưa lũ; kiểm đếm tàu thuyền, kịp thời thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển nắm bắt thông tin, chủ động phòng tránh. Tổ chức hướng dẫn neo đậu, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

Khánh Hòa: Công điện khẩn về việc tập trung ứng phó bão số 10 và mưa lũ - Ảnh 1.

Người dân TP.Nha Trang (Khánh Hòa) lấy cát để chằng chống nhà cửa

Đồng thời, kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn đối với các hoạt động du lịch, trên các đảo và lồng bè thủy, hải sản ven biển. Trên đất liền, tổ chức kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, các trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị tại các khu vực trọng điểm, xung yếu, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Rà soát các khu vực cầu, ngầm, tràn... thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa lũ để chủ động bố trí lực lượng hướng dẫn, chốt chặn nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân khi có thiên tai xảy ra.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tùy theo lĩnh vực của mình tập trung công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với bão mạnh, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất do bão số 10 gây ra.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tâm bão số 10 còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360 km. Cường độ bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10 và có xu hướng tăng cấp.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, bão số 10 tiếp tục hướng về đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Đến 16 giờ chiều nay (4/11), khi tâm bão còn cách các tỉnh Quảng Ngãi đến Khánh Hòa khoảng 340 km, cường độ bão mạnh lên cấp 8-9 (60-90 km/giờ), giật cấp 11. Trong 24-48 giờ tiếp theo, bão không đổi hướng, di chuyển chậm 10 km/giờ. Đến 16 giờ ngày 5/11, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ).

Công Tâm