Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư thông minh

25/11/2022 15:22 GMT+7
Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ là dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang, việc khu đô thị đang dần hiện hữu đã và đang tạo nên một vùng đất màu mỡ để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời...

Khu đô thị hiện đại

Dự án khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ được HĐND tỉnh Bắc Giang phê duyệt thuộc danh mục công trình thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Nghị quyết số 10/NĐ-HĐND ngày 10/7/2015 và được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất lúa để thực hiện…

Với những gì đang hiện hữu, kỳ vọng sau khi hoàn thiện, dự án sẽ trở thành một đô thị vệ tinh kiểu mẫu, góp phần đưa diện mạo Việt Yên nói riêng ngày càng trở lên khang trang, phát triển, giàu đẹp và tỉnh Bắc Giang nói chung.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư thông minh - Ảnh 1.

Phối cảnh khu hồ điều hòa dự án khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ

Hiện dự án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang ra thông báo đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất 4 đợt, người dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà cửa khang trang. Điều này khiến diện mạo đô thị tại huyện Việt Yên đang "thay da đổi thịt" từng ngày góp phần dần hình thành một đô thị vệ tinh hiện đại, đồng bộ.

Theo đó, vừa qua Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi kiểm tra tiến độ giai đoạn 2 của dự án. Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận cao của các hộ dân trong phạm vi dự án khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Việt Yên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án… Ban Thường vụ huyện ủy Việt Yên cần phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên, chỉ đạo các cơ quan chức năng sâu sát cơ sở để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết thỏa đáng quyền lợi chính đáng của người dân theo quy định của pháp luật.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư thông minh - Ảnh 2.

Phối cảnh Khu B - Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết: "Dự án khu B, khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Dự án được triển khai là quy luật tất yếu, khách quan của quá trình chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, tạo việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân, người được hưởng lợi trực tiếp chính là người dân".

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng ghi nhận những nỗ lực đóng góp của chủ đầu tư trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là việc thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người dân và địa phương.

Vị trí đắc địa

Nằm tại vị trí cực kỳ đắc địa, dự án khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ tiếp giáp 2 trục quốc lộ huyết mạch QL 1A cũ, QL 1A mới, là trục hành lang giao thông kinh tế vô cùng quan trọng từ Hà Nội đến các tỉnh phía Bắc.

Xung quanh khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ là 3 khu công nghiệp lớn nhất Bắc Giang là các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám và Việt - Hàn sắp triển khai cùng với cụm công nghiệp Đồng Vàng với rất nhiều nhà máy cũng hàng trăm nghìn công nhân, chuyên gia, kỹ sư từ khắp nơi trên cả nước tập trung về đây làm việc nên nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí khu vực tăng rất cao. Định hướng phát triển các khu đô thị vệ tinh gắn với khu công nghiệp đã và đang được nhiều nước phát triển trên thế giới chú trọng để taọ nên sự phát triển bền vững và đem lại nhiều lợi ích tương hỗ.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư thông minh - Ảnh 3.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ nằm ở vị trí đắc địa khi tiếp giáp mới QL 1A cũ và mới, gần 3 Khu công nghiệp với hàng vạn công nhân.

Lợi thế vị trí đã giúp khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ hình thành đồng bộ về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội gắn với sự phát triển bền vững cùng các khu công nghiệp trên địa bàn, nâng cao hiệu quả hoạt động, gắn kết giữa phát triển kinh tế với quá trình đô thị hóa tại các địa phương.

Dự án khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn làm chủ đầu tư, tọa lạc trên địa bàn 2 xã Hoàng Ninh và Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Mới đây, khu B – khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ tiếp tục được Sở Xây dựng công bố dự án đủ điều kiện chuyển nhượng. Sự xuất hiện của khu đô thị này đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho huyện Việt Yên, đồng thời dần hình thành hệ sinh thái đô thị vệ tinh hiện đại, đồng bộ của cả nước.

Dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với quảng trường trung tâm gồm đài phun nước, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính công, thư viện. 2 hồ điều hòa, công viên cây xanh và khu tập thể thao ngoài trời, 5 trường học liên cấp từ cấp mẫu giáo đến cấp ba và 1 bệnh viện hiện đại phục vụ thăm khám sức khỏe cùng khoảng không gian lớn thiên nhiên phục vụ nhu cầu sống xanh của cư dân.

Dự án quy hoạch phân lô đất nền liền kề và đất biệt thự với diện tích rất hợp lý từ 70 - 250 m2 với 195 lô biệt thư có diện tích từ 200 - 250m2/lô, 3.791 lô liền kề có diện tích từ 72 - 75m2/lô, 700 lô shophouse (nhà phố thương mại) có diện tích từ 75m2/lô.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ đang góp phần cụ thể hóa mục tiêu quy hoạch xây dựng đô thị hiện đại tiến tới đưa trung tâm huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025. Chủ đầu tư đã tích cực triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, quy hoạch khu công nghiệp - đô thị là mô hình mới đang được các nhà đầu tư hướng đến.

TNS