Mỗi ngày Nhà máy Nước mặt Sông Đuống của Shark Liên được Hà Nội bù lỗ 3 tỉ đồng

02/11/2019 16:53 GMT+7
Vào tháng 6, Sở Tài Chính Hà Nội đã có cuộc họp về việc xem xét điều kiện bù giá nước của Nhà máy Nước mặt Sông Đuống cho Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông và Cty Cổ phần Viwaco (hai đơn vị mua nước buôn rồi phân phối bán lẻ cho người dân).

Cuối tháng 10/2019, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản giao Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh giá nước sạch trên địa bàn thủ đô.

Trả lời PV Lao Động bằng văn bản, ông Tạ Đức Hoàng, Giám đốc Công ty CP Nước mặt Sông Đuống, cho rằng việc so sánh hiệu quả và giá nước giữa các nhà máy phải được đưa về cùng thời điểm đầu tư, quy mô đầu tư và vận hành hoạt động.

Dự án Nhà máy Nước mặt Sông Đuống của Shark Liên có quy mô công suất 300.000m3/ngđ, tuyến ống truyền dẫn 81km tổng vốn đầu tư 4.998 tỉ đồng. Nếu so sánh công suất hiện tại của Nhà máy Nước mặt Sông Đuống đang là 300.000m3 nước/ngày đêm với giá bán buôn cho Hà Nội là 10.264 đồng/m3 thì Hà Nội mỗi ngày đang bỏ ra số tiền khoảng 3 tỉ đồng để mua nước sông Đuống. 

Và so với giá nước bán cho người dân ở mức thấp nhất thì hiện tại Hà Nội là 5.973 đồng cho 10m3 đầu tiên thì mỗi ngày Hà Nội cũng bỏ ra tiền tỉ đồng bù lỗ khi mua nước Nhà máy Nước mặt Sông Đuống bán lẻ nước sinh hoạt cho người dân.


Theo Lao Động