Nha Trang: Phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang

05/05/2021 06:59 GMT+7
UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) vừa quyết định xử phạt hành chính 9 trường hợp vi phạm, do không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 4/5, trao đổi với PV Etime, ông  Lưu Thành Nhân - Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho biết,  tổ công tác liên ngành của TP.Nha Trang cùng lực lượng của các phường, xã trên địa bàn đã ra quân kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với người dân, du khách không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Theo đó, UBND TP.Nha Trang đã ký 9 quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. 

Nha Trang: Phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

TP.Nha Trang yêu cầu người dân tích cực đeo khẩu trang y tế khi ra đường, các điểm công cộng (Ảnh: Minh Chiến)

Cụ thể, mỗi trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng. Căn cứ  theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, mát xa, spa, trò chơi điện tử nhằm phòng chống dịch Covid-19. Việc tạm dừng này kéo dài cho đến khi tỉnh có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo lập tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng (với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an) tại các huyện, thị xã, thành phố để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người, đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công Tâm