Ninh Thuận tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo,...

12/05/2021 15:45 GMT+7
Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các sự kiện tập trung đông người (trên 30 người).

Ngày 12/5, ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký văn bản về việc triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong diễn biến tình hình mới.

Để hạn chế thấp nhất khả năng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, ông Trần Quốc Nam  yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp sau đây từ ngày 12/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Dịch Covid-19: Ninh Thuận tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo,... - Ảnh 1.

Phát khẩu trang tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm và tuyên truyền người dân phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể: Tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các sự kiện tập trung đông người (trên 30 người). Trường hợp thật sự cần thiết tô chức, phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết theo công điện số 2109/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 của UBND tỉnh gồm: các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, quán bar, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage, dịch vụ trò chơi điện tử, liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người, rạp chiếu phim, các hoạt động thể thao tập trung (phòng gym, yoga)….

 Đồng thời, tạm dừng bổ sung các hoạt động và dịch vụ không cần thiết sau: cơ sở kinh doanh bida, các spa làm đẹp cho các giới, khu vui chơi giải trí cho trẻ em (kể cả khu trò chơi trong siêu thị), hoạt động hát cho nhau nghe tại các quán café, các sân bóng đá mini, hoạt động đón khách tham quan du lịch tại các điểm, khu du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích, bảo tàng …. trên địa bàn tỉnh.

Riêng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí khác tại nơi công cộng không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm và phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động rà soát các hoạt động có tập trung đông người không thực sự cần thiết theo đặc thù của từng địa phương để quyết định việc tạm dừng bô sung các hoạt động trên địa bàn quản lý, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong thời điểm hiện nay.

 Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán café …. (kể cả quán ăn vỉa hè) bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1 mét, không phục vụ quá 30 người trong cùng một thời điểm, đồng thời phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; khuyến khích hình thức dịch vụ cung cấp tại nhà hoặc mua mang về.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận giao Sở Giao thông Vận tải, Sở NNPTNT, Sở Công thương, UBND các huyện, thành phố theo lĩnh vực và địa bàn quản lý, triển khai chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ga Tháp Chàm, bến xe, siêu thị, bến cảng, chợ,… đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Công Tâm