“Ông lớn” bất động sản ở Quảng Ngãi đã thoát khỏi bảng bị bêu tên vì nợ thuế

12/06/2024 11:12 GMT+7
Với số tiền đã nộp 17 tỷ đồng, Công ty 577, chi nhánh Quảng Ngãi “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản ở Quảng Ngãi đã hoàn thành nghĩa vụ, thoát ra khỏi danh sách bị ngành thuế bêu tên vì nợ thuế.

Sáng 12/6, đại diện Cục Thuế Quảng Ngãi xác nhận với PV Dân Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư 577, Chi nhánh Quảng Ngãi đã nộp đủ số tiền nợ thuế trước đó, khoảng 17 tỷ đồng.

“Ông lớn” bất động sản ở Quảng Ngãi đã thoát khỏi bảng bị bêu tên vì nợ thuế- Ảnh 1.

Công ty 577, chi nhánh Quảng Ngãi, đã hoàn thành việc nộp khoản nợ thuế 17 tỷ đồng. Ảnh: Thảo Nguyên.

Việc hoàn thành nộp số tiền nợ thuế nêu trên, Công ty Cổ phần đầu tư  577, chi nhánh Quảng Ngãi, đã thoát ra khỏi danh sách bị ngành thuế bêu tên vì nợ thuế.

Vào sáng cùng ngày, đại diện Công ty 577, chi nhánh Quảng Ngãi cho biết, cùng với hoàn thành nộp số tiền nợ thuế, từ đầu năm 2024 đến nay, doanh nghiệp cũng đã thực hiện nộp thuế với số tiền khoảng 40 tỷ đồng.

Được biết trước đó tại thời điểm vào giữa tháng 5/2024, Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đã công khai danh sách 50 doanh nghiệp còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước (tính đến thời điểm 30/4/2024), với số tiền hơn 481 tỉ đồng.

Nằm trong danh sách bị ngành thuế bêu tên vì nợ thuế, có hàng loạt công ty lớn với số tiền nợ thuế lên đến vài trăm, đến hàng trăm tỉ đồng …

Để cưỡng chế nợ thuế, Cục Thuế Quảng Ngãi cũng ra thông báo tạm hoãn xuất cảnh nhiều cá nhân là chủ, đứng tên đại diện pháp luật của công ty và doanh nghiệp bị nợ thuế.

“Ông lớn” bất động sản ở Quảng Ngãi đã thoát khỏi bảng bị bêu tên vì nợ thuế- Ảnh 3.

Cục thuế Quảng Ngãi. Ảnh: V.Ngọc.

Gần đây nhất là vào ngày 11/6, Cục thuế Quảng Ngãi đã đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Hoàng Cương, người đại diện pháp luật Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Việt Phong, có trụ sở ở phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi.

Tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt, người đại diện pháp luật Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Nguyên, có trụ sở ở phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi.

Thảo Nguyên
Cùng chuyên mục