Hàng loạt chủ doanh nghiệp ở Quảng Ngãi bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế

23/03/2024 10:27 GMT+7
Nối tiếp 6 trường hợp trước đó, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và Phó Giám đốc 1 doanh nghiệp, có trụ sở tại TP.Quảng Ngãi, đã bị Cục thuế Quảng Ngãi gửi thông báo đến cơ quan chức năng, đề nghị tạm hoãn xuất cảnh, vì lý do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước.

Sáng 23/3, theo thông tin PV Etime thu thập, Cục thuế Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng, thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty cổ phần vận tải thương mại (gọi tắt Công ty) Hân Nga, trụ sở ở tại TP.Quảng Ngãi.

Hàng loạt chủ doanh nghiệp ở Quảng Ngãi bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế- Ảnh 1.

Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: V.Ngọc.

Cụ thể bà Hồ Thị Mỹ Nga, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và bà Hồ Tâm Thị Tịnh, Phó Giám đốc Công ty Hân Nga, là người đại diện pháp luật doanh nghiệp này, nhưng hiện doanh nghiệp (Công ty Hân Nga), chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Thời gian bị tạm hoãn xuất cảnh đối với 2 người nêu trên từ ngày 20/3/2024, cho đến khi người nộp thuế, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Trước 2 trường hợp này, vào ngày 13/3, cơ quan thuế của tỉnh, cũng đã thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Võ Văn Tụng, người đại diện pháp luật của Công ty Chế biến Lâm sản Việt Tiến, có trụ sở tại KCN Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi, vì lý do doanh nghiệp này chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Như vậy chỉ tính trong vòng chưa đến 1 tháng qua, đã có ít nhất 8 Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc và người đại diện pháp luật của hàng loạt công ty có trụ sở tại Quảng Ngãi, đã bị cơ quan chức năng thông báo tạm hoãn xuất cảnh, vì doanh nghiệp chủ quản nợ thuế.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục