Phố Wall giảm nhẹ sau báo cáo lợi nhuận ảm đạm từ Goldman Sachs và Citigroup

16/04/2019 07:14 GMT+7
Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Hai, khi nhà đầu tư tiếp nhận các báo cáo lợi nhuận hàng quý trái chiều từ những ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Citigroup.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones lùi 27.53 điểm xuống 26,384.77 điểm, chỉ số S&P 500 hạ 0.1% xuống 2,905.58 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.1% còn 7,976.01 điểm.

Goldman Sachs công bố lợi nhuận tốt hơn dự báo khi Ngân hàng này kiểm soát nghiệp vụ bù trừ, nhưng doanh thu lại thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích khi doanh số từ bộ phận khách hàng tổ chức giảm 18%. Cổ phiếu Goldman Sachs sụt 3.8%, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 21/12/2018.

Trong khi đó, lợi nhuận quý 1 của Citigroup vượt qua kỳ vọng khi công ty mua lại hơn 4 tỷ USD cổ phiếu. Tuy nhiên, đà lao dốc 20% của bộ phận giao dịch chứng khoán đã góp phần vào đà giảm 2% của tổng doanh thu, khiến các nhà phân tích thất vọng. Cổ phiếu Citigroup lùi 0.1%.

Goldman Sachs và Citigroup báo cáo lợi nhuận sau khi J.P. Morgan Chase và Wells Fargo công bố kết quả hôm thứ Sáu tuần trước (12/04). Kết quả tích cực từ J.P. Morgan Chase đã nhấc bổng thị trường vào ngày thứ Sáu, trong đó Dow Jones bứt phá hơn 260 điểm. Trong khi đó, cổ phiếu Wells Fargo suy yếu do cảnh báo về lợi nhuận từ Giám đốc tài chính của Ngân hàng này.

Mặc dù có những kết quả khác nhau từ các ngân hàng lớn, tổng lợi nhuận mùa này đã có khởi đầu vững chắc. Trong số các công ty đã báo cáo kết quả, có đến 85% số công ty này có lợi nhuận vượt qua kỳ vọng, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Các công ty khác cũng công bố lợi nhuận quý 1 vào ngày thứ Hai bao gồm Charles Schwab và M&T Bank.

Bên cạnh đó, Phố Wall cũng bị thu hút bởi các thông tin mới nhất về thương mại. Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, cho biết hôm Chủ nhật (14/04) rằng Mỹ sẵn lòng nhận phạt nếu không tuân thủ thỏa thuận thương mại với Trung Quốc một khi 2 nước đạt được 1 thỏa thuận. Tuy nhiên, ông Mnuchin cho biết trong ngày thứ Hai rằng cả 2 bên đều có rất nhiều việc phải làm ở phía trước.

Chứng khoán đã nhảy vọt từ đầu năm 2019 trong bối cảnh kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được 1 thỏa thuận thương mại trong tương lai gần, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có lập trường chính sách phù hợp hơn.

(CNBC)