Phú Bình – Thái Nguyên: Đầu tư 10 tỷ đồng xây dựng vùng sản xuất lúa nếp thầu dầu hữu cơ 100ha

28/04/2022 12:25 GMT+7
Với mục đích nâng cao giá trị đặc sản lúa nếp thầu dầu của địa phương, trong giai đoạn 2022 - 2025 huyện Phú Bình đã có kế hoạch xây dựng vùng sản xuất lúa nếp tập trung theo hướng hữu cơ với quy mô 100ha tại hai xã Xuân Phương và Úc Kỳ.

Dự án "Xây dựng, phát triển thương hiệu nếp Thầu Dầu theo tiêu chuẩn hữu cơ" được thực hiện tại hai xã Xuân Phương và Úc Kỳ của huyện Phú Bình với quy mô 100ha và tổng kinh phí thực hiện 10 tỷ đồng.

Để dự án thực hiện đúng tiến độ, huyện Phú Bình đã có kế hoạch dồn điền đổi thửa, tập trung vùng sản xuất thành cánh đồng mẫu lớn để sản xuất lúa nếp thầu dầu theo tiêu chuẩn hữu cơ.

Phú Bình – Thái Nguyên: Đầu tư 10 tỷ đồng xây dựng vùng sản xuất lúa nếp thầu dầu hữu cơ 100ha - Ảnh 1.

Dự án sản xuất lúa nếp thầu dầu hữu cơ tại xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Hà Thanh)

Nhằm thực hiện dự án một cách hiệu quả, huyện Phú Bình sẽ liên kết với Trung tâm đào tạo, nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên để tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo và tập huấn kỹ thuật, nâng cao năng lực cho người sản xuất. Đồng thời, xây dựng chuỗi liên kết giữa người dân, Hợp tác xã và doanh nghiệp đơn vị tiêu thụ sản phẩm nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, chất lượng.

Hà Thanh