Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp chỉ đạo xử lý vi phạm, xâm tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn

11/06/2024 13:21 GMT+7
Đây là 1 trong 7 nội dung, mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã kết luận, tại buổi làm việc với Sở GTVT.

Sáng 11/6, theo thông tin PV Etime thu thập, chính quyền Quảng Ngãi đã phát đi thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, tại buổi làm việc với Sở GTVT về tình hình thực hiện chương trình công tác năm 2024.

Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp chỉ đạo xử lý vi phạm, xâm tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn- Ảnh 1.

Cảng Sa Kỳ. Ảnh: Công Hoàng.

Cùng với các nội dung khác, tại cuộc họp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã có kết luận cụ thể về những kiến nghị của Sở GTVT Quảng Ngãi, gồm 7 nội dung.

Trong số này (7 nội dung kết luận), đáng chú ý là việc giao cho Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và đơn vị liên quan làm việc với Bộ Tài chính, sớm trình Thủ tướng Chính phủ cơ chế quản lý, sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng Bến cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn, để triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền lưu ý Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở ngành liên quan nghiên cứu kỹ các vấn đề trong việc tham mưu UBND tỉnh quản lý, sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng Bến cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn đảm bảo hiệu quả, phù hợp với thực tế nguồn lực của địa phương.

Đối với thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24B (đoạn Km23+050 - Km29+800), Sở GTVT có trách nhiệm chủ trì, làm việc với các sở, ngành Thanh tra tỉnh, Tư pháp, Xây dựng, TNMT, BQL dự án các công trình giao thông tỉnh, UBND TP.Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh…để bàn bạc, thống nhất việc triển khai thực hiện dự án (trong đó có công tác quản lý dự án) với mục đích là hoàn thành công việc được giao, như cam kết của tỉnh với Bộ GTVT; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo thực hiện trước ngày 15/6/2024.

Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp chỉ đạo xử lý vi phạm, xâm tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền. Ảnh: Công Hoàng.

Đối với đề xuất bố trí nguồn vốn thực hiện dự án đầu tư xây dựng nối dài cầu cảng Sa Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền yêu cầu, Sở GTVT tổng hợp nhu cầu, gửi Sở KHĐT và Sở Tài chính tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét theo quy định.

Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp chỉ đạo xử lý vi phạm, xâm tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn- Ảnh 4.

Toàn cảnh cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Hoàng.

Một vấn đề đáng chú ý khác, đó là nội dung liên quan đến việc bàn giao tài sản nhà, đất, công trình Cảng Lý Sơn; việc xử lý các hành vi vi phạm gây mất an ninh, trật tự trong khu vực cảng, bến.

Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp chỉ đạo xử lý vi phạm, xâm tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn- Ảnh 5.

Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Công Hoàng.

Tình trạng neo đậu, đánh bắt, lấn chiếm trên tuyến, luồng dẫn ra, vào bến cập tàu của các phương tiện nghề cá; xử lý tình trạng người dân địa phương buôn bán, dựng lều quán buôn bán, lấn chiếm tại Cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn…

Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp chỉ đạo xử lý vi phạm, xâm tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn- Ảnh 6.

Một vị trí của cảng Sa Kỳ bị lấn chiếm trái phép. Ảnh: Công Hoàng.

Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp chỉ đạo xử lý vi phạm, xâm tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn- Ảnh 7.

Toàn cảnh cảng Sa Kỳ nhìn từ trên cao. Ảnh: V.T.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kết luận, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp để nghe các đơn vị liên quan báo cáo cụ thể để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục