Quảng Ngãi: Loạt dự án khu dân cư chậm kế hoạch đấu giá

28/04/2023 13:46 GMT+7
6/18 dự án và khu đất tỉnh Quảng Ngãi giao cho Sở TNMT Quảng Ngãi thực hiện thủ tục đấu giá đã bị chậm kế hoạch được giao.

Sáng 28/4, trao đổi với PV Etime, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở TNMT Quảng Ngãi cho biết, đã báo cáo cho cấp thẩm quyền tỉnh về kết quả thực hiện thủ tục để đưa ra tổ chức đấu giá các dự án khu dân cư, khu đất được giao.

Hàng loạt dự án khu dân cư ở Quảng Ngãi chậm kế hoạch đấu giá - Ảnh 1.

Dự án khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê. Ảnh: Công Hoàng.

Theo thông tin mà Trung tâm phát triển quỹ đất cung cấp, tính đến thời điểm này, cấp thẩm quyền tỉnh đã giao cho Sở TNMT thực hiện tổ chức đấu giá 18 dự án khu dân cư, phần diện tích đất. Trong đó Sở TNMT đã hoàn thành thủ tục đấu giá được 2 dự án/18 dự án, khu đất.

Mặc dù đã rất nỗ lực và cố gắng, thế nhưng đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất bày tỏ, do nhiều nguyên nhân nên hiện có 6/18 dự án, khu đất được giao bị chậm so với kế hoạch, chưa thể hoàn thành thủ tục để đưa ra đấu giá.

Trong số 6 dự án, khu đất chậm kế hoạch,đáng chú ý là dự án khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, có diện tích trên 100.407m2, với kế hoạch được giao là 450 tỷ đồng.

Nguyên do xác định giá khởi điểm gặp khó khăn trong khảo sát, lựa chọn tài sản so sánh để xây dựng phương án giá đất tại khu vực dự án rất hạn chế về số lượng giao dịch thành công, cũng như mức độ tương đồng đối với tài sản xác định giá, dẫn đến thời gian thực hiện hoàn tất thủ tục bị kéo dài.

Hàng loạt dự án khu dân cư ở Quảng Ngãi chậm kế hoạch đấu giá - Ảnh 3.

Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Công Hoàng,

Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất cho biết, hiện đơn vị đang tập trung nhân lực để hoàn thiện thủ tục, phấn đấu trong quý II/2023, đưa dự án này (khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê) và khu đất DN06, thuộc dự án hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trục đường Bàu Giang – Cầu Mới (có diện tích hơn 1.722m2, kế hoạch giao 16 tỷ đồng), vào đấu giá.

Đến quý III/2023, hoàn thành và đưa đấu giá dự án Khu tổ hợp Thương mại Dịch vụ Riverside Mỹ Khê (diện tích 8.023,13m2; Kế hoạch giao 12 tỷ đồng); đến cuối năm 2023, hoàn thành thủ tục và tổ chức đấu giá các dự án còn lại.

Công Hoàng