Quảng Ngãi: Tỉnh chỉ đạo khẩn việc đầu tư kè chống sạt lở bờ sông Cây Bứa

10/12/2022 13:09 GMT+7
Thống nhất cho đầu tư công trình kè chống sạt lở bờ sông Cây Bứa, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa; đồng thời UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo, trước mắt chính quyền sở tại phải theo dõi chặt chẽ, thực hiện các biệp pháp, không để tình trạng sạt lở tại bờ sông khu vực này làm ảnh hưởng, gây nguy hiểm tính mạng và tài sản người dân.

Sáng 10/12, theo thông tin PV Etime thu thập, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi văn bản hoả tốc, về việc đầu tư công trình kè chống sạt lở bờ sông Cây Bứa, thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa.

Quảng Ngãi:
Tỉnh chỉ đạo khẩn việc đầu tư kè chống sạt lở bờ sông Cây Bứa
 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân (phải), trong một lần kiểm tra tình trạng sạt lở tại khu vực bờ sông Cây Bứa. Ảnh: Lam Nguyễn.

Theo đó UBND tỉnh Quảng Ngãi, thống nhất chủ trương thực hiện đầu tư kè chống sạt lở bờ sông Cây Bứa, như đề xuất trước đó của Sở NN&PTNT.

Chính quyền Quảng Ngãi chỉ đạo và giao trách nhiệm cho cấp, ngành liên quan trực thuộc, thực hiện các thủ tục hồ sơ theo quy định, hoàn thành trước ngày 30/12/2022; trình và tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho chính quyền huyện Tư Nghĩa, tiếp tục theo dõi tình hình sạt lở bờ sông Cây Bứa; sử dụng các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, không để tình hình sạt lở bờ sông tại vị trí này, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Được biết thời gian qua, tình hình sạt lở tại khu vực bờ sông Cây Bứa, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa đã diễn ra ngày càng nghiêm trọng; đe doạ đến sự an nguy tính mạng, tài sản của người dân trong khu vực này.

Quảng Ngãi:
Tỉnh chỉ đạo khẩn việc đầu tư kè chống sạt lở bờ sông Cây Bứa
 - Ảnh 3.

Một vị trí sạt lở ở khu vực bờ sông Cây Bứa. Ảnh: G.H

Qua tính toán sơ bộ ban đầu của cơ quan chuyên môn, số kinh phí cần để làm kè khẩn cấp, chống sạt lở cho khu vực bờ sông Cây Bứa, ước lên đến nhiều chục tỷ đồng.

Lam Nguyễn