Sau vụ nhà gỗ triệu đô “mọc” trên đất lúa, 1 doanh nghiệp bị phạt nặng vì xây sai phép

09/12/2022 10:07 GMT+7
Qua kiểm tra và xác định, hạng mục Nhà trưng bày mà Công ty Hân Nga xây dựng, không đúng nội dung được cấp phép; hạng mục Nhà xưởng không đúng quy hoạch được duyệt, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã xử phạt tổng số tiền 280 triệu đồng.

Sáng 9/12, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PV Etime, đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty Hân Nga, TP.Quảng Ngãi, vì vi phạm xây dựng hạng mục không đúng với nội dung đã được cấp phép; không đúng quy hoạch được duyệt.

Sau vụ nhà gỗ triệu đô “mọc” trên đất lúa, 1 doanh nghiệp bị phạt nặng vì xây sai phép - Ảnh 1.

Công ty Hân Nga bị phạt nằng vì 2 hạng mục xây sai giấy phép và quy hoạch được duyệt. Ảnh: Tới Phan.

Cụ thể qua kiểm tra, cơ quan chức năng Quảng Ngãi phát hiện và xác định, trong quá trình triển khai thi công dự án Siêu thị vật liệu xây dựng và dịch vụ vận chuyển, Công ty Hân Nga đã xây dựng 2 hạng mục không đúng nội dung giấy phép được cấp; không đúng quy hoạch được duyệt.

Cụ thể hạng mục Nhà trưng bày, xây dựng sai nội dung giấy phép đã cấp; hạng mục Nhà xưởng không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt.

Với vi phạm nêu trên, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã quyết định xử phạt Công ty Hân Nga, với tổng số tiền 280 triệu đồng. Trong đó vi phạm xây không đúng nội dung giấy phép đã cấp (Nhà trưng bày), bị xử phạt 110 triệu đồng; xử phạt 170 triệu đồng đối với vi phạm xây dựng không đúng quy hoạch được duyệt (hạng mục nhà xưởng).

Liên quan đến việc chấn chỉnh vi phạm trật tự trong xây dựng, một trong những vụ việc vừa được cơ quan thẩm quyền tỉnh và TP.Quảng Ngãi xử lý, gây xôn xao dư luận, đó là nhà gỗ khủng không phép, nằm trong khuôn viên biệt phủ của ông Nguyễn Hồng Sơn, tổ 5, phường Chánh Lộ; 1 "ông lớn" kinh doanh ô tô  ở tỉnh Quảng Ngãi.

Sau vụ nhà gỗ triệu đô “mọc” trên đất lúa, 1 doanh nghiệp bị phạt nặng vì xây sai phép - Ảnh 3.

Sau vụ nhà gỗ triệu đô “mọc” trên đất lúa, 1 doanh nghiệp bị phạt nặng vì xây sai phép - Ảnh 4.

Nhà gỗ khủng triệu đô mọc trên đất lúa bị xử phạt 75 triệu đồng; buộc tháo dỡ trả lại nguyên trạng. Ảnh: Tới Phan.

Theo đó cùng với sổ tiền xử phạt 75 triệu đồng, cấp thẩm quyền TP.Quảng Ngãi buộc ông Nguyễn Hồng Sơn, tháo dỡ công trình nhà gỗ "triệu đô" xây không phép trên đất lúa, khôi phục và trả lại nguyên trạng ban đầu cho diện tích đất này.

Tới Phan