Thái Nguyên lọt top 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân NLĐ trong doanh nghiệp cao nhất

09/08/2021 16:59 GMT+7
Với mức thu nhập bình quân là 9,4 triệu đồng/tháng/người, Thái Nguyên nằm trong top 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân của người lao động trong doanh nghiệp cao nhất cả nước.

Theo Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2021, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có thu nhập bình quân người lao động trong doanh nghiệp đang hoạt động, có kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất cả nước với 11,5 triệu đồng/người/tháng.

Đứng thứ hai là TP.Hồ Chí Minh với 10,8 triệu đồng/người/tháng và thứ ba là Hà Nội với 10,5 triệu đồng/người/tháng.

Thái Nguyên lọt tốp 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân người lao động trong doanh nghiệp cao nhất - Ảnh 1.

Thái Nguyên nằm trong tốp 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân của người lao động trong doanh nghiệp cao nhất cả nước. (Ảnh chụp Khu công nghiệp Điềm Thụy Phú Bình - Hà Thanh)

Các địa phương các có mức thu nhập bình quân lao động trong doanh nghiệp cao hơn trung bình cả nước (9,3 triệu đồng/tháng/người) là: Quảng Ninh (10,1 triệu đồng/tháng/người), Đồng Nai và Bắc Ninh (10 triệu đồng/tháng/người), Bình Dương (9,5 triệu đồng/tháng/người) và Thái Nguyên (9,4 triệu đồng/tháng/người).

Hai địa phương còn lại nằm trong top 10 là Lào Cai (9 triệu đồng/người/tháng) và Vĩnh Phúc (8,8 triệu đồng/người/tháng).

Hà Thanh