TT-Huế: WWF-Việt Nam viện trợ gần 5 tỷ giúp người dân, doanh nghiệp quản lý rừng bền vững

13/09/2021 14:35 GMT+7
Mục tiêu của dự án là mở rộng các mô hình quản lý rừng, mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Thừa Thiên Huế.

Ngày 13/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa phê duyệt tiếp nhận dự án "Mây tre keo bền vững –Pha 7" do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF-Việt Nam) viện trợ không hoàn lại.

Dự án có số tiền viện trợ trị giá 210.000 USD, tương đương 4.830 triệu đồng.

TT-Huế: WWF-Việt Nam viện trợ gần 5 tỷ đồng giúp người dân, doanh nghiệp quản lý rừng bền vững  - Ảnh 1.

Mô hình trồng rừng gỗ lớn nhằm phát triển kinh tế rừng bền vững ở Thừa Thiên Huế. Ảnh: Trần Hòe.

Mục tiêu của dự án là mở rộng các mô hình quản lý rừng, mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đảm bảo rừng và động vật hoang dã trong các vùng cảnh quan được bảo vệ một cách hiệu quả và có khả năng chống chịu tốt hơn trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Cụ thể, dự án nhằm quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng được củng cố, mở rộng ở cả rừng trồng và rừng tự nhiên; tính hợp pháp và truy xuất minh bạch nguồn gốc được cải thiện trong các chuỗi cung ứng lâm sản bền vững, tạo nên mối liên kết thị trường tốt hơn.

Bên cạnh đó, dự án sẽ giúp nhiều cộng đồng có được sinh kế bền vững từ rừng và được trao quyền với tư cách là người quản lý rừng; chia sẻ và phổ biến kiến thức, kinh nghiệm nhằm kích hoạt môi trường chính sách, đào tạo cho các nhà quản lý rừng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở NNPTNT tỉnh tiếp nhận và tổ chức triển khai thực hiện dự án theo quy định.


Trần Hòe