Bắt giữ hơn 50 chiếc mô tô tiền tỷ “vô chủ” từ Đài Loan vào Việt Nam

22/02/2023 09:22 GMT+7
Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) vừa bắt giữ một container có hàng chục chiếc mô tô nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc) về Việt Nam.

Do nghi vấn container này gian lận xuất xứ, vì trên bao bì không có thông tin xuất xứ, không có thông tin người xuất nhập khẩu, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Cục Điều tra chống buôn lậu) đã khám xét, kết quả trong container có 52 xe mô tô hiệu Brixton vi phạm.

Bắt giữ hơn 50 chiếc mô tô tiền tỷ “vô chủ” từ Đài Loan vào Việt Nam - Ảnh 1.

Theo cơ quan Hải quan, Brixton Motorcycle là thương hiệu xe máy được phân phối bởi tập đoàn KSR (Áo) nhưng lô hàng trên được xuất đi từ Đài Loan (Trung Quốc). Vụ việc đang được cơ quan Hải quan tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bắt giữ hơn 50 chiếc mô tô tiền tỷ “vô chủ” từ Đài Loan vào Việt Nam - Ảnh 2.

Các mẫu xe của Brixton BX được sản xuất tại Trung Quốc và phân phối sang các thị trường khác. Năm 2019 các mẫu xe sẽ được sản xuất và lắp ráp tại Malaysia và được nhập khẩu mới 100% về Việt Nam. Brixton BX có 3 phiên bản khác nhau: BX Classic, BX Scrambler, BX Café Racer.

Bắt giữ hơn 50 chiếc mô tô tiền tỷ “vô chủ” từ Đài Loan vào Việt Nam - Ảnh 3.

Giá trị thị trường của những chiếc xe thương hiệu cổ điển từ Áo này tại Việt Nam có giá từ 45 đến gần 60 triệu đồng/ chiếc.

An Linh