Big C Miền Đông đóng cửa bất ngờ

02/06/2020 15:45 GMT+7
Siêu thị Big C Miền Đông (quận 10, TP.HCM) thông báo sẽ dừng hoạt động sau 20 ngày tới. Nguyên nhân là không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê.

Chia sẻ với PV, đại diện Central Retail, đơn vị chủ quản hệ thống siêu thị Big C, cho biết đã cố gắng thỏa thuận gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng.

"Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện cam kết giá thấp cho người tiêu dùng, nên phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông", vị này chia sẻ.

Trong vòng 20 ngày tới (tính từ 1/6), nhân viên tại đây sẽ được điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác. Đồng thời, chi nhánh vẫn tiếp tục triển khai dịch vụ mua hàng và giao hàng tận nơi qua điện thoại và các ứng dụng giao hàng như Chopp và GrabMart.

Big C Miền Đông đóng cửa bất ngờ - Ảnh 1.

Big C Miền Đông luôn trong tình trạng đông đúc vào các ngày cuối tuần, lễ, Tết. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đây là một trong những địa điểm tập trung nhiều khách hàng nhất ở TP.HCM của Big C. Sau khi chi nhánh đóng cửa, chuỗi này vẫn còn 7 siêu thị khác trên địa bàn TP.

Tính chung các thương hiệu Lanchi Mart và Go!, Central Group hiện sở hữu hơn 60 siêu thị và đại siêu thị khắp cả nước, đứng thứ 4 về độ phủ trong ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Siêu thị Big C Miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành (P.15, Q.10, TP.HCM) là một trong những siêu thị đầu tiên của tập đoàn Casino vào thị trường Việt Nam hồi năm 2003.

Siêu thị này được đổi tên từ siêu thị Cora sau thương vụ mua lại giữa hai tập đoàn bán lẻ của Pháp.

Từ năm 2016, hệ thống Big C Việt Nam thuộc về tập đoàn Central Group (Thái Lan).

Lan Anh/Zing