Cà phê Thắng Lợi (CFV) miễn nhiệm thành viên Ban Kiểm soát trong bối cảnh sắp bị thanh tra toàn diện

16/11/2023 10:01 GMT+7
HĐQT CTCP Cà phê Thắng Lợi (CFV) vừa thông qua qua Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường 2023 về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua miễn, bổ nhiệm Thành viên Ban Kiểm soát Công ty.

Theo đó, Cổ đông đã nhất trí thông qua miễn nhiệm bà Lưu Thị Thu Hiền (SN 1986) hỏi vị trí thành viên Ban Kiểm soát Công ty. Thay vào vị trí này là bà Lê Đặng Uyên Đan (SN 1994, cử nhân Luật).

Bà Lưu Thị Thu Hiền là một trong ba thành viên của BKS và bắt đầu đảm nhiệm vị trí này từ ngày 5/8/2020 cho nhiệm kỳ 2019 - 2023.

Trước đó, bà Hiền có đơn xin từ nhiệm thành viên Ban Kiểm soát vào tháng 9/2023. Việc từ nhiệm diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản về việc kiến nghị thanh tra toàn diện tại CFV.

Cà phê Thắng Lợi (CFV) miễn nhiệm thành viên Ban Kiểm soát khi sắp bị thanh tra toàn diện - Ảnh 1.

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của Cà phê Thắng Lợi là: trồng chế biến và xuất khẩu cà phê, nhập khẩu thiết bị, máy móc, vật tư phục vụ cho sản xuất nông - công nghiệp.

Ngày 7/8, UBND tỉnh Đắk Lắk, CFV đã có buổi đối thoại với người nhận khoán của công ty. Đại diện người nhận khoán đã nêu ý kiến, kiến nghị đối với một số vấn đề như: đề nghị bàn giao toàn bộ diện tích 616,4 ha đất liên kết với CFV về cho địa phương quản lý để xem xét giải quyết, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đề nghị công nhận phần vốn góp 49% giá trị vườn cây của người nhận khoán là cổ phần và công nhận người nhận khoán là cổ đông; xem xét nguyện vọng của người lao động nhận khoán được mua lại 51% giá trị vườn cây của CFV theo như giá thẩm định niêm yết lên sàn đấu thầu cổ phần; đề nghị xem xét thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hóa của CFV,...

Ngày 14/9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo tình hình giải quyết kiến nghị, khiếu nại của người nhận khoán tại CFV gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Thanh tra Chính phủ. Trong báo cáo, UBND tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện đối với CFV.

Thanh tra Chính phủ sau đó đã có công văn phúc đáp kiến nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk, theo đó đánh giá việc tranh chấp, chiếm dụng đất trái pháp luật tại các công ty cà phê đang diễn ra phức tạp. Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành thanh tra, giải quyết vụ việc khiếu nại, tranh chấp phát sinh tại CFV.

Công ty TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập ngày 20/04/1977. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của Công ty là: trồng chế biến và xuất khẩu cà phê, nhập khẩu thiết bị, máy móc, vật tư phục vụ cho sản xuất nông - công nghiệp.

Ngày 03/06/2019, cổ phiếu của Công ty chính thức được giao dịch trên thị trường UPCoM với mã chứng khoán là CFV. Đến ngày 09/10/2019 đổi thành Công ty CP Cà Phê Thắng Lợi.

Hiện tại, Cà phê Thắng Lợi có hai cổ đông lớn là UBND tỉnh Đắk Lắk (nắm giữ hơn 4,5 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 36%) và bà Phạm Thị Linh, vợ ông Đỗ Hoàng Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty (nắm giữ gần 7,8 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 61,36%), số còn lại thuộc các cá nhân khác.O.L
Cùng chuyên mục