Cấp thêm 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung bị mưa lũ

28/10/2020 09:37 GMT+7
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676 về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 4 tỉnh miền Trung để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.
Cấp thêm 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung bị mưa lũ - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676 về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 4 tỉnh miền Trung để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp bổ sung không thu tiền 6.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Cụ thể, Quảng Bình được xuất cấp 2.500 tấn, Quảng Trị 2.000 tấn, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam được xuất cấp 1.000 tấn/tỉnh.

Bộ Lao động - thương binh và xã hội chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề đến đời sống của người dân ở một số tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế... tuần vừa rồi, Thủ tướng cũng quyết định xuất cấp không thu tiền 5.000 tấn gạo để cứu đói cho bà con ở các địa phương này.

Trước đó, ngày 19/10, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 1599/QĐ-TTg về việc hỗ trợ tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do mưa bảo như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 1.000 tấn và 100 tỷ đồng.

Trước mắt, các địa phương đã nhanh chóng hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có người chết là 5 triệu đồng/người; người bị thương là 3 triệu đồng/người, đồng thời, tiếp tục tổ chức các lượng để tìm kiếm thi thể nạn nhân, rà soát các hộ gia đình có nhà bị đổ, sập, trôi, hư hỏng và thiếu đói để xem xét hỗ trợ.


PV