Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều

28/08/2020 09:32 GMT+7
Trong khi chỉ số S&P 500 lập đỉnh phiên thứ 5 liên tiếp, Nasdaq Composite lại đi xuống trong phiên giao dịch hôm qua.
Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều

Trong khi chỉ số S&P 500 lập đỉnh phiên thứ 5 liên tiếp, Nasdaq Composite lại đi xuống trong phiên giao dịch hôm qua.

Chốt phiên giao dịch 27/8, DJIA tăng 0,57%, lên 28.492 điểm. Chỉ số này hiện thấp hơn 3,6% so với đỉnh tháng 2.

S&P 500 tăng 0,17%, đóng cửa tại 3.484 điểm. Ngược lại, Nasdaq Composite giảm 0,34%, về 11.625 điểm.

S&P 500 đã lập đỉnh phiên thứ 5 liên tiếp. Trong 11 nhóm ngành thuộc chỉ số này, tài chính tăng mạnh nhất. Dịch vụ viễn thông lại đi xuống do sức ép từ các mã Facebook và Netflix.

Cổ phiếu Walmart và Microsoft tăng lần lượt 5,3% và 2,7% sau thông báo hợp tác trong thương vụ mua TikTok tại Mỹ. Abbott Laboratories tăng 7,8% sau khi công ty được Mỹ chấp thuận quảng bá kiểu xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 nhanh, rẻ, có thể giúp nước này tiến nhanh đến việc kiểm soát đại dịch.

Chứng khoán Mỹ hôm qua tăng nhờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Ông công bố chiến lược mới - chấp nhận mục tiêu lạm phát trung bình và nỗ lực phục hồi hoàn toàn thị trường lao động Mỹ. Những bình luận này đã kéo lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao.

"Đường cong lợi suất dốc lên là dấu hiệu đáng hoan nghênh, đặc biệt là trong ngày thị trường tăng", Matthew Keator, nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản Keator Group cho biết, "Thông báo từ Powell phần nào cho thấy họ sẽ tiếp tục lập trường nới lỏng thêm một thời gian nữa".

Số liệu từ Bộ Lao động Mỹ cũng cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiếp tục trên 1 triệu tuần trước. Điều này đồng nghĩa Mỹ còn phải đi một chặng đường dài nữa để đạt mục tiêu tối đa hóa việc làm.

Hà Thu (VnExpress)