Chứng khoán Việt Tín bị xử phạt 270 triệu đồng

20/01/2024 11:36 GMT+7
Ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ra quyết định xử phạt 270 triệu đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán của CTCP Chứng khoán Việt Tín.

Trong đó, UBCKNN phạt Chứng khoán Việt Tín số tiền 125 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng.

Theo quyết định, Chứng khoán Việt Tín đã cho một số khách hàng thực hiện lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền trên tài khoản, vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định giao dịch cổ phiếu niêm yết, đăng ký giao dịch và chứng chỉ quỹ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng quyền có bảo đảm niêm yết trên hệ thống giao dịch chứng khoán.

Bên cạnh đó, Chứng khoán Việt Tín bị xử phạt 85 triệu đồng do có hành vi không báo cáo đối với thông tin phải báo cáo theo quy định của pháp luật. Cụ thể, Chứng khoán Việt Tín đã không báo cáo UBCKNN bằng văn bản trong vòng 3 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện đầu tư vượt quá hạn mức theo quy định.

Cuối cùng, UBCKNN phạt Chứng khoán Việt Tín 60 triệu đồng do có hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Chứng khoán Việt Tín công bố thông tin không đúng thời hạn khi nhận được văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có quyết định về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, vi phạm quy định tại của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Như vậy, với 3 vi phạm trên, Chứng khoán Việt Tín bị xử phạt tổng 270 triệu đồng.
Khánh Ly
Cùng chuyên mục