Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người

12/12/2020 10:08 GMT+7
Sáng 12/12, tại trụ sở Công ty Điện lực Quảng Nam khoảng 100 cán bộ, công nhân viên, các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện. Đợt này, tại Công ty Điện lực Quảng Nam đã hiến khoảng 100 đơn vị máu để cứu người.

Ông Trần Gia Trực - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, năm 2020 có những biến động khó lường của dịch bệnh Covid-19 và bão lụt kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và kinh tế -xã hội của các tỉnh miền Trung nói chung, quê hương Quảng Nam nói riêng. Do vậy, tháng 12 năm nay lại là thời điểm khan hiếm lượng máu cho người bệnh hơn những năm trước.

Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người - Ảnh 1.

Công ty Điện lực Quảng Nam tham gia Tuần lễ hồng EVN

Video CBCNV Công ty Điện lực Quảng Nam tham gia hiến máu nhân đạo

Chính vì lẽ đó, tháng 12 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chọn làm tháng để phát động hiến máu nhân đạo "Tuần lễ hồng EVN", thể hiện trách nhiệm của ngành Điện nhằm chung tay góp sức với cộng đồng thông qua việc trực tiếp đóng góp những giọt máu hồng vào ngân hàng máu, tạo cơ hội cứu sống cho hàng ngàn bệnh nhân ở các bệnh viện đang mong ngóng và đợi chờ.

Sau 5 lần phát động thành công gắn với chương trình "Tháng tri ân khách hàng" mỗi năm, Tuần lễ hồng lần thứ VI năm nay lại càng có ý nghĩa hơn vì nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2020), đồng thời gắn liền với chủ đề đặc biệt: "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt năm 2020".

Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người - Ảnh 3.

Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người - Ảnh 4.

Cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Nam tham gia hiến máu nhân đạo

Chỉ sau một tuần kêu gọi, các đơn vị của EVN trên toàn quốc đã hưởng ứng tích cực. Như chưa từng trải qua những tổn thất, như quên đi những khó khăn và vất vả trăm bề mà chính bản thân và gia đình mình đã từng hứng chịu sau dịch bệnh và bão lũ, những CBCNV, NLĐ ngành Điện miền Trung nói chung và người thợ điện Quảng Nam lại là những người hưởng ứng nhanh và mạnh mẽ nhất chương trình hiến máu nhân đạo năm nay.

Điều đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp với tất cả tấm lòng tri ân thiết thực - thay cho vạn lời muốn nói gửi tới cộng đồng và xã hội. Chính vì lẽ đó, chương trình Tuần lễ hồng mỗi năm đã để lại hình ảnh đẹp của CBCNV ngành Điện trong lòng người dân và các cấp lãnh đạo địa phương.

Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người - Ảnh 5.

Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người - Ảnh 6.

Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người - Ảnh 7.

Những giọt máu hồng của CBCNV Ngành điện Quảng Nam sẽ giúp ngân hàng máu cứu người kịp thời

"Đối với Công ty Điện lực Quảng Nam, Công đoàn Công ty rất vui khi cùng chung tay, phối hợp với Đoàn thanh niên công ty vận động CBCNV và đoàn viên tham gia hiến máu trong chương trình tuần lễ hồng EVN. Mỗi năm, số lượng CBCNV Công ty đăng ký tham gia luôn cao hơn năm trước.

Những tờ phiếu đăng ký tự nguyện hiến máu gửi về Ban Tổ chức ngày càng nhiều, với số lượng đáng mừng và đáng trân trọng biết bao!", ông Trực chia sẻ.

Công ty Điện lực Quảng Nam hiến 100 đơn vị máu cứu người - Ảnh 8.

Công nhân Đặng Tấn Pháp, Công ty Điện lực Quảng Nam có đến 4 anh hiến máu nhân đạo.

Cũng theo ông Trần Gia Trực, vui mừng hơn nữa, chương trình hiến máu tình nguyện năm nay lại tiếp tục có sự tham gia của các anh chị là CBCNV Truyền tải Điện Quảng Nam, đơn vị thuộc ngành điện đóng chân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, chương trình năm nay còn mở rộng và thu hút các anh chị, các bạn tình nguyện đến từ CLB Tâm Dược cùng tham gia.

"Đúng với thông điệp "Vạn trái tim, một tấm lòng", chương trình đã kết nối tấm lòng và trái tim của tất cả mọi người, dù trong hay ngoài ngành Điện, đều hướng đến cộng đồng xã hội với nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn cao cả", ông Trực chia sẻ.

Công nhân Đặng Tấn Pháp chia sẻ, đây là lần thứ 4 anh hiến máu nhân đạo. "Việc hiến máu này tôi thấy rất ý nghĩa, nhằm giúp các bệnh viện bổ sung thêm vào ngân hàng máu để cứu các bệnh nhân. Còn sức khỏe, thì tôi sẽ còn hiến máu cứu người…", anh Pháp nói.

Trương Hồng