Diễn biến mới nhất vụ chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai tự ý cho mượn 19 sổ đỏ của dân

27/08/2020 16:25 GMT+7
Sở Tải nguyên và Môi trường (TNMT) TP.Đà Nẵng vừa có thông tin mới về vụ việc 1 chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà tự ý cho bạn mượn 19 sổ đỏ của người dân.

Chiều 27/8, Sở TNMT TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị này đã nhận được báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố về việc mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của công dân trong quá trình giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Sơn Trà.

Theo thông tin của Sở TNMT, bà Dương Thị Ngọc Anh (SN 1979 , chuyên viên Chi nhánh quận Sơn Trà) được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất đã giao 22 sổ đỏ của người dân nộp cho bà Đào Thị Như Lệ (SN. 1979, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trước đó, theo báo cáo ban đầu là có 19 sổ đỏ được bà Anh đưa cho bà Lệ, tuy nhiên qua rà soát đến thời điểm hiện nay là 22 sổ.

Tin mới vụ chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai Sơn Trà cho bạn mượn 19 sổ đỏ của dân - Ảnh 1.

Chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho mượn 22 sổ đỏ của dân

Sở TNMT TP.Đà Nẵng thông tin thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị này đã báo cáo đến lãnh đạo thành phố; chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố thống kê, báo cáo chi tiết 22 sổ đỏ nêu trên.

Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố cũng phải rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại quận, huyện khác trên địa bàn TP, sớm báo cáo và tham mưu giải pháp chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Sở TNMT TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị này cũng có văn bản đề nghị Công an TP.Đà Nẵng sớm truy xét, thu hồi sổ đỏ bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp để Chi nhánh Sơn Trà trả kết quả cho người dân có liên quan.

Ngoài ra, Sở TNMT TP.Đà Nẵng cũng lập Đoàn thanh tra do Giám đốc sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Sơn Trà; xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

Lam Hàn