Doanh nhân nào đã mua điện thoại Vertu của ông Đoàn Ngọc Hải?

31/12/2019 06:13 GMT+7
Doanh nhân nào đã mua điện thoại Vertu của ông Đoàn Ngọc Hải?
Sau 10 ngày rao bán, một doanh nhân ở Quảng Ninh đã đồng ý mua đồng hồ, điện thoại Vertu giá 2 tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chia sẻ với PV, ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết, hôm qua (30/12) đã có 1 doanh nhân ở huyện Cẩm Phả, Quảng Ninh đến mua lại đồng hồ và điện thoại giá 2 tỷ của mình. 

Trước đó, ngày 21/12, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán đồng hồ và điện thoại của mình để làm từ thiện. Chiếc điện thoại của ông hiệu Vertu, còn chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe.

Doanh nhân nào đã mua điện thoại Vertu của ông Đoàn Ngọc Hải? - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại và đồng hồ của ông Hải đã được bán 2 tỷ đồng. Người mua là một doanh nhân ở Quảng Ninh

"Tôi rất vui khi 11h30 trưa nay đã có một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ để mua 2 món đồ trên.

Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết, chắc chắn 1 điều người doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường. Qua buổi tiếp xúc thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo, tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Theo chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, đây là 2 món quà lưu niệm của người thân tặng trong dịp đặc biệt. Do vậy, trước khi bán, ông đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ với quyết định này.

Doanh nhân nào đã mua điện thoại Vertu của ông Đoàn Ngọc Hải? - Ảnh 2.

au khi thôi việc, ông Hải tích cực tập luyện và trở thành vận động viên tham gia nhiều giải chạy marathon. Ảnh TPO

Ông Hải cho hay, nếu bán được 2 món đồ trên, ông sẽ dùng số tiền đó mua một căn nhà nhỏ trong hẻm để làm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư tá túc qua đêm. Ông cũng sẽ dùng cả số tiền chế độ được hưởng khi thôi việc cho công tác từ thiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là phó chủ tịch UBND quận 1, được điều động bổ nhiệm về công tác ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên vào đầu tháng 6/2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hải nộp đơn xin từ chức.

Ông Hải khi còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1 được biết đến là người đi đầu trong chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi thôi việc, ông Hải tích cực tập luyện và trở thành vận động viên tham gia nhiều giải chạy marathon, ông cũng tích cực tham gia các chương trình từ thiện, tặng quà và hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

A.Vũ