Elon Musk tag hẳn Jeff Bezos vào dòng tweet: 'Giải tán Amazon đi'

06/06/2020 10:11 GMT+7
Elon Musk vừa có màn "cà khịa" công khai người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos.

CEO Tesla và SpaceX là Elon Musk vào ngày hôm qua đã đăng bài viết trên Twitter với nội dung rằng đã đến lúc nên giải tán Amazon.

Dòng tweet của Musk tới sau khi tác giả Alex Berenson đã đăng tải đoạn chụp màn hình cho thấy cuốn sách sắp tới của ông về Covid-19 không đáp ứng những chỉ dẫn của Amazon về việc bán hàng. Berenson vốn là người công khai chỉ trích việc phong tỏa vì virus corona và nhắc đến những rủi ro nghiêm trọng cũng như cho rằng số lượng người chết nhiều hơn báo cáo thực, đặc biệt là người trẻ.

"Điều này thật điên rồ @JeffBezos. Đã đến lúc nên giải tán Amazon. Độc quyền là sai trái", Elon Musk còn không ngần ngại tag hẳn ông chủ Jeff Bezos vào dòng tweet của mình.

Elon Musk tag hẳn Jeff Bezos vào dòng tweet: Giải tán Amazon đi - Ảnh 1.

Phía Amazon thì nói rằng cuốn sách của Alex Berenson đã bị xóa vì có lỗi xảy ra, hiện đang được phục hồi và họ đã liên lạc với Berenson.

Musk cũng là một người chỉ trích chính sách của chính phủ trong dịch Covid-19. Ông cũng đăng tải bình luận ủng hộ việc mở cửa lại đất nước và trong báo cáo kết quả kinh doanh của Tesla quý 1, ông thậm chí có những bình luận rất gay gắt về vấn đề này. 

Musk vốn đã tạo cho mình rất nhiều dấu ấn trên Twitter. Giải thích mới nhất của ông vào ngày 1/5 khi nói rằng cổ phiếu Tesla "quá cao" là một ví dụ. Năm 2018, ông nói trên twitter rằng sẽ đưa Tesla thành công ty tư nhân khi cổ phiếu của họ đang ở mức 420 USD/ cổ phiếu. Ngay lập tức tuyên bố này đã bị SEC kiện và cả Musk và Tesla đã phải trả tiền phạt 20 triệu USD và phải đồng ý đưa các dòng tweet kiểm duyệt trước khi lên sóng.

Phương Linh/Tổ quốc