Giá vàng hôm nay 18/5: Tăng mạnh, tiệm cận giá vàng trong nước

18/05/2021 07:57 GMT+7
Giá vàng hôm nay tiếp đà tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng, vì lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD giảm.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.868,6 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.866,4 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,65 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Giá vàng tiếp đà tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng, vì lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD giảm. Đồng thời lo ngại về số ca mắc Covid-19 gia tăng tại một số quốc gia châu Á cũng thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Theo đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tuần, theo đó giảm chỉ phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Đồng USD cũng tiếp tục giảm sâu. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,15% xuống 90,177. Đồng bạc xanh thấp giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Giá vàng hôm nay 18/5: Tăng vọt, vàng SJC vượt mốc 62 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Ngoài ra, kim loại quý còn thu hút giới đầu tư như nhu cầu trú ẩn an toàn mới khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục leo thang cùng với xung đột ngày càng tăng giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza.

Với đà tăng mạnh như hiện nay, giới đầu tư và các nhà phân tích thị trường lạc quan rằng, trong những phiên giao dịch sắp tới, xu hướng đi lên của giá vàng sẽ còn chưa dừng lại.

Ông Gary Wagner, biên tập viên của TheGoldForecast.com cho rằng, vàng duy trì được đà tăng trên 1.800 USD/ounce là một kịch bản khá tốt.

Ông Wagner nhấn mạnh, thị trường sẽ chứng kiến một mức cao kỷ lục mới của vàng. 

"Tôi không quá lạc quan khi tin điều đó sẽ sớm xảy ra, giả sử là trong vòng 4 tháng tới. Tuy nhiên, có khả năng rất cao kịch bản này sẽ xảy ra. Dựa trên một số thông số nhất định, thị trường sẽ chạm mức 1.900 USD một lần nữa và điều đó có thể xuất hiện trong vài tháng tới", Ông Wagne cho hay.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 18/5 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,00– 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 18/5 ở Doji niêm yết ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,07– 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D