Hơn 5.000 lao động Trung Quốc được cách ly tại 41 tỉnh, thành Việt Nam

14/02/2020 06:33 GMT+7
Hơn 5.000 lao động Trung Quốc được cách ly tại 41 tỉnh, thành Việt Nam
Hiện tại, có hơn 5.000 lao động người Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại 41 tỉnh thành ở nước ta.
Hơn 5.000 lao động Trung Quốc được cách ly tại 41 tỉnh, thành Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện có hơn 5.000 lao động người Trung Quốc đang được theo dõi, cách ly tại 41 tỉnh, thành Việt Nam

Thông tin trên được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra ngày 13/2. Báo cáo chi tiết, trong số 5.112 lao động này, có 248 người đã vào Việt Nam 14 ngày; trên 1.000 người vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ 10-14 ngày và gần 3.800 người vào Việt Nam dưới 10 ngày.

Phần lớn những lao động này đều trở lại Việt Nam làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và hiện đang được cách ly chủ yếu tại các khu ký túc xá của doanh nghiệp, khách sạn. Một số trường hợp nghi nhiễm thì được địa phương theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho hay, đến thời điểm này, phần lớn số lao động Trung Quốc về quê ăn Tết vẫn chưa quay lại Việt Nam do dịch bệnh do virus corona. Hiện nay, các địa phương đang gặp khó khăn trong việc xác định người lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch để không cấp giấy phép lao động mới cho người lao động trong thời gian này.

Trước đó ngày 2/2, Bộ LĐTB&XH đã ra công điện khẩn, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động là người nước tại các địa phương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại, doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những lao động của doanh nghiệp vừa trở về Việt Nam từ Trung Quốc cùng với những thông tin cần thiết theo yêu cầu.

A.Vũ