Lộ diện công trình được Quảng Ngãi đồng ý đề xuất Bộ Xây dựng tặng huy chương vàng chất lượng

08/06/2023 16:04 GMT+7
Có tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng, Trung tâm Hội nghị và triển lãm cũng là công trình dân dụng duy nhất, nằm trong 5 dự án và công trình được tỉnh Quảng Ngãi chọn hoàn thành, để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XXI, sẽ diễn ra vào năm 2025.

Chiều 8/6, đại diện chính quyền Quảng Ngãi xác nhận với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đồng ý cho BQL công trình dân dụng, tiến hành các thủ tục để đề xuất Bộ Xây dựng, trao Huy chương Vàng chất lượng cho công trình Trung tâm Hội nghị và triển lãm, do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Lộ diện công trình được Quảng Ngãi đồng ý đề xuất Bộ Xây dựng tặng huy chương vàng chất lượng - Ảnh 1.

Một góc công trường đang thi công Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Công Xuân.

Đây cũng là công trình dân dụng đầu tiên và duy nhất, do BQL công trình dân dụng làm chủ đầu tư, nằm trong 5 dự án và công trình được tỉnh Quảng Ngãi chọn hoàn thành, để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XXI, sẽ diễn ra vào năm 2025.

Đến thời điểm này sau 5 tháng khởi công, công trình đã hoàn thành 1 khối lượng lớn công việc, trong đó riêng khối nhà Trung tâm Hội nghị và triển lãm, 1 hạng mục chính sẽ hoàn thành phần thô vào tháng 10/2023.

VIDEO HÌNH ẢNH THIẾT KẾ CỦA TRUNG TÂM HỘI NGHỊ VÀ TRIỂN LÃM TỈNH QUẢNG NGÃI.

Với tiến độ đã, đang duy trì thi công như vừa qua và hiện nay, theo đại diện chủ đầu tư, toàn bộ công trình sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2024, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch đề ra.

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo dự tính, đây (Trung tâm Hội nghị và triển lãm) sẽ là nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XXI, diễn ra vào năm 2025.

VIDEO CHỦ TỊCH UBND TỈNH QUẢNG NGÃI TRẢ LỜI ĐỀ XUẤT CỦA CHỦ ĐẦU TƯ CÔNG TRÌNH TRUNG TÂM HỘI NGHỊ VÀ TRIỂN LÃM.

Vì vậy tại buổi kiểm tra hiện trường vào ngày 5/6 vừa qua, sau khi xem xét thực tế, báo cáo của chủ đầu tư và cấp, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đồng ý đề xuất của BQL công trình dân dụng, cho tiến hành các thủ tục để đề nghị Bộ Xây dựng, tặng huy chương vàng chất lượng đối với công trình Trung tâm Hội nghị và Triển lãm.

Lộ diện công trình được Quảng Ngãi đồng ý đề xuất Bộ Xây dựng tặng huy chương vàng chất lượng - Ảnh 5.

Hình ảnh Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Quảng Ngãi trong tương lai. Ảnh: Công Xuân.

"Công trình Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Quảng Ngãi, được khởi công vào đầu tháng 1/2023 (dự kiến đến tháng 12/2024 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động), với tổng vốn 300 tỷ đồng.

Công trình được xây dựng tại Phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi, gồm khối nhà Hội nghị và Triển lãm (tại khu đất có kí hiệu CC-01) cao 3 tầng, diện tích xây dựng khoảng 5.405m2 và tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 11.736m2 với các hệ thống cấp điện chiếu sáng, điện, cấp và thoát nước….

Khu hội chợ triển lãm ngoài trời (tại khu đất có kí hiệu CX) có tổng diện tích san nền khoảng 27.440m2, với 500 gian hàng tiêu chuẩn (3mx3m/gian hàng) và các hạng mục khác như Quảng trường, sân khấu ngoài trời, sân thể thao…Hạng mục bãi đỗ xe và cây xanh (tại vị trí khu đất kí hiệu P-07), có tổng diện tích khoảng 4.117m2…".

Công Xuân