Oppo đánh bại Samsung, giành ngôi vương tại thị trường smartphone Đông Nam Á

01/09/2020 15:02 GMT+7
Chiến lược kinh doanh các sản phẩm smartphone giá rẻ trong thời kỳ dịch Covid-19 đã giúp cho Oppo dễ dàng đoạt được vị trí dẫn đầu tại thị trường Đông Nam Á.
oppo

Oppo mới đây đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á trong quý II năm nay. Công ty công nghệ Trung Quốc Oppo đã đạt được thành công lớn nhờ vào chiến lược tập trung kinh doanh các thiết bị điện thoại cầm tay giá rẻ.

Theo một báo cáo của hãng nghiên cứu Counterpoint Research, Oppo đứng đầu danh sách tại thị trường Đông Nam Á với 20,3% thị phần. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung tụt hạng, đứng ở vị trí thứ hai với tổng thị phần là 19,5%. Các nhà sản xuất smartphone khác của Trung Quốc bao gồm Vivo đứng ở vị trí thứ ba với 17,9% thị phần. Xếp sau đó là Xiaomi và Realme với thị phần smartphone tại Đông Nam Á lần lượt là 14% và 12,8%.

Trong quý cuối cùng của năm 2019, Samsung đã từng tuột mất vị trí dẫn đầu tại thị trường Đông Nam Á và nhường vị trí này cho Oppo. Mặc dù trong quý đầu tiên của năm nay, Samsung đã cố gắng giành lại danh hiệu đầu bảng, tuy nhiên kết quả dẫn đầu của Samsung chỉ nhỉnh hơn 0,2% so với Oppo. Yếu tố chính giúp nhà sản xuất smartphone OEM Trung Quốc Oppo đánh bại được Samsung là do đại dịch Covid-19 đã khiến cho người tiêu dùng chi tiêu ít hơn các mặt hàng không cần thiết và mua điện thoại thông minh giá rẻ. Oppo đã tận dụng điều này để cho ra mắt nhiều sản phẩm smartphone giá rẻ phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Thị trường smartphone Đông Nam Á trong quý II vừa qua đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán smartphone giảm xuống còn 24 triệu chiếc. Điều này là do khoảng thời gian này thị trường phải chịu tác động của đợt bùng phát dịch bệnh và các quyết định đóng cửa hàng phổ biến ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Thu Trà