Quảng Ngãi: Công ty Hà – Mỹ Á chậm nộp hồ sơ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”?

21/08/2022 12:53 GMT+7
Dư luận bức xúc, hàng loạt cơ quan báo chí đã phản ánh thế nhưng đến thời điểm này, Công ty Hà – Mỹ Á, chủ đầu tư 2 dự án “thiếu đủ thứ” khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, xã Nghĩa Thuận vẫn chưa nộp hồ sơ 2 dự án trên, cho chính quyền huyện Tư Nghĩa theo quy định của pháp luật.

Sáng 21/8, đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa xác nhận với PV Etime, đến thời điểm này, Công ty Hà – Mỹ Á, chủ đầu tu 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, xã Nghĩa Thuận vẫn chưa nộp hồ sơ 2 dự án này cho huyện.

Quảng Ngãi:
Công ty Hà – Mỹ Á “ù lì” nộp hồ sơ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”
 - Ảnh 1.

Một phần dự án khu dân cư Nghĩa Thuận. Ảnh: Tới Phan.

"Nếu Công ty Hà – Mỹ Á dây dưa và kéo dài không chịu nộp hồ sơ thủ tục 2 dự án, huyện sẽ xử lý thế nào?", PV Etime đặt câu hỏi, đại diện chính quyền Tư Nghĩa cho biết, trong tuần đến, Huyện sẽ mời chủ đầu tư lên làm việc, để đưa ra hướng. Sau khi làm việc với chủ  đầu tư, Huyện sẽ đề nghị cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, giải quyết các vướng mắc đối với 2 dự án này.

Vào hôm qua, ngày 20/8, liên quan đến 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, trao đổi với PV Etime, đại diện phòng KTHT huyện Tư Nghĩa bày tỏ, việc nộp hồ sơ (2 dự án) cho UBND huyện, là trách nhiệm của Công ty Hà – Mỹ Á.

Thời gian qua, không chỉ dư luận bàn tán và nghi ngờ, nhiều cơ quan báo chí cũng đã liên tục phản ánh những thiếu sót, bất cập đối với 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái của Công y Hà – Mỹ Á. Vì vậy phòng KTHT huyện, cũng rất mong chủ đầu tư nộp hồ sơ, để xem xét thử thế nào. Tuy nhiên đến thời điểm này, vẫn chưa nhận được.

Cũng theo đại diện phòng KTHT huyện Tư Nghĩa, cách đây mấy hôm, có người của Công ty Hà – Mỹ Á đến gặp, theo đó cán bộ của phòng (KTHT huyện Tư Nghĩa), đã hướng dẫn cho chủ đầu tư về việc thực hiện các thủ tục, giấy tờ liên quan đến 2dự án nêu trên.

Quảng Ngãi:
Công ty Hà – Mỹ Á “ù lì” nộp hồ sơ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”
 - Ảnh 3.

Hạng mục bãi tắm của dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận. Ảnh: Tới Phan.

Quảng Ngãi:
Công ty Hà – Mỹ Á “ù lì” nộp hồ sơ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”
 - Ảnh 4.

Hạng mục đồi ở dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận. Ảnh: Tới Phan.

Trước thắc mắc vì sao hiện 2 dự án đã thi công hoàn thành, riêng khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, đã đưa vào hoạt động khai thác từ nhiều năm qua, nhưng đến giờ đại diện Công ty Hà – Mỹ Á, mới đến hỏi trình tự thủ tục, vị đại diện phòng KTHT huyện Tư Nghĩa, lắc đầu và trả lời không biết.

Như PV Etime đã có loạt bài phản ánh, mặc dù hồ sơ thủ tục "thiếu đủ thứ", nhưng cách đây nhiều năm, Công ty Hà – Mỹ Á vẫn khởi công xây dựng 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, với tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, đối với dự án khu dân cư Nghĩa Thuận, dù đã cơ bản oàn thành, nhưng đại diện Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, chưa nhận được hồ sơ để trình cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, giao đất cho chủ đầu tư.

Quảng Ngãi:
Công ty Hà – Mỹ Á “ù lì” nộp hồ sơ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”
 - Ảnh 6.

Sở TNMT Quảng Ngãi. Ảnh: Tới Phan.

Đối với dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, tuy đã đưa vào khai thác từ nhiều năm qua, nhưng đến tháng 7/2022, mới được UBND tỉnh ký quyết định chuyển mục đích và cho thuê đất.

Tới Phan