Quảng Ngãi: Dự án chợ kèm khu dân cư dang dở vì dính đất công

29/12/2021 10:53 GMT+7
Đã hơn 4 năm kể từ khi được cấp quyết định chủ trương đầu tư và thi công, nhưng hiện dự án Chợ xã và khu dân cư trung tâm xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa vẫn trong tình trạng nham nhở chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành. Lý do trong diện tích đất đã cấp có đất công, nên dự án bị dừng chờ giải quyết.

Theo thông tin mà PV Etime thu thập được, dự án Chợ và khu dân cư trung tâm (gọi tắt DA Chợ và KDC) xã Nghĩa Trung được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cấp quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 10/2017, do Công ty TNHH Đầu tư & Xây dựng Phong Thành làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi: Dự án chợ kèm khu dân cư dở sống, dở chết vì dính đất công  - Ảnh 1.

Một góc hạng mục Chợ nằm trong dự án. Ảnh: Tới Phan.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 38 tỷ đồng, quy mô diện tích đất chợ hơn 4.100m2; đất ở có diện tích trên 21.100m2, bố trí cho 179 lô đất ở liền kề; đất dành cho cơ sở hạ tầng và cây xanh khoảng 16.500m2.

Mặc dù thời gian dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác là vào quý I/2020 nhưng đến nay đã cuối năm 2021, dự án vẫn đang trong tình trạng nham nhở và dở dang, chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành.

Lý do dẫn đến dự án Chợ và KDC Nghĩa Trung lâm vào cảnh "dở sống, dở chết" trên, theo phản ánh là vì có liên quan đến đất công, nên bị cơ quan chức năng "tuýt còi".

Chiều 28/12, trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa xác nhận, thông tin phản ánh về việc dự án Chợ và KDC Nghĩa Trung bị tạm dừng, vì liên quan đến đất công là đúng.

Quảng Ngãi: Dự án chợ kèm khu dân cư dở sống, dở chết vì dính đất công  - Ảnh 3.

Một vị trí của dự án được bố trí làm khu dân cư. Ảnh: Tới Phan.

Cũng theo đại diện chính quyền Tư Nghĩa, trong quá trình  chủ đầu tư (Công ty Phong Thành) triển khai thi công (sau khi được cấp quyết định chủ trương đầu tư), cơ quan chức năng phát hiện trong phần diện tích được cấp làm dự án này, có đất công là không đúng theo quy định. Vì vậy đã cho dự án tạm dừng đến nay.

Quảng Ngãi: Dự án chợ kèm khu dân cư dở sống, dở chết vì dính đất công  - Ảnh 4.

Trong phần diện tích được cấp có liên quan đến đất công, nên dự án bị tạm dừng cho đến nay. Ảnh: Tới Phan.

Hiện cấp thẩm quyền và cơ quan chức năng Quảng Ngãi đang xem xét, để giải quyết những vướng mắc của dự án.

Tới Phan