Quảng Ngãi: Giám sát chặt để ngăn chặn sang nhượng đất trục lợi ở tuyến Dung Quất - Sa Huỳnh

28/03/2022 16:08 GMT+7
Để ngăn chặn và kịp thời xử lý những trường hợp mua bán, san nhượng trái phép đất dọc theo dự án đường Dung Quất-Sa Huỳnh nhằm thu lợi bất chính, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho 5 huyện, thị và thành phố theo dõi, giám sát chặt chẽ tình trạng này.

Chiều 28/3, trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, trước thông tin về việc một số đối tượng manh nha và có ý định sang nhượng, mua bán đất dọc theo dự án đường Dung Quất – Sa Huỳnh để trục lợi bất chính, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có chỉ đạo về vấn đề này.

Quảng Ngãi: Giám sát chặt, ngăn chặn sang nhượng đất để trục lợi ở tuyến Dung Quất-Sa Huỳnh  - Ảnh 1.

Một đoạn của tuyến Dung Quất - Sa Huỳnh đi qua địa bàn huyện Mộ Đức. Ảnh: P.V

Theo đó người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho các địa phương có tuyến đường đi qua, gồm các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, TX.Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng trên.

Tăng cường công tác quản lý giao dịch, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai; thực hiện cho phép tách thửa và xác nhận cho phép chuyển nhượng đất ở, đất nông nghiệp, đất rừng đúng quy định pháp luật, để không làm ảnh hưởng đến các dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt, báo cáo kết quả thực hiện cho tỉnh trước ngày 10/4/2022.

Vào chiều cùng ngày, liên quan đến chỉ đạo trên của người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, PV Etime đã trao đổi với đại diện một số địa phương có dự án đường Dung Quất – Sa Huỳnh đi qua.

Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Nguyễn Đăng Vinh; Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Vũ Minh Tâm khẳng định đến thời điểm này, chưa nhận được thông tin về trường hợp nào sang nhượng, mua bán đất đai dọc theo tuyến Dung Quất – Sa Huỳnh, đoạn đi qua địa phương của mình.

Quảng Ngãi: Giám sát chặt, ngăn chặn sang nhượng đất để trục lợi ở tuyến Dung Quất-Sa Huỳnh  - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, IBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường dự án đường Dung Quất-Sa Huỳnh. Ảnh: N.Đức.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Ngô Văn Thanh cho biết, đang chỉ đạo cho các cấp ngành và lực lượng chức năng trực thuộc, kiểm tra và rà soát lại tình trạng này.

Được biết liên quan đến dự án đầu tư tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh gần đây nhất là vào gần giữa tháng 3/2022, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã có quyết định phê duyệt giai đoạn IIb, với tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng; thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 – 2025.

Chiều dài của công trình đường Dung Quất – Sa Huỳnh (giai đoạn IIb) khoảng 6,55 km, được chia làm 3 đoạn tuyến, trong đó dài nhất là đoạn kết nối với đô thị Vạn Tường, huyện Bình Sơn 3,16 km (từ Km20 + 535 – Km23 + 697).

Quảng Ngãi: Giám sát chặt, ngăn chặn sang nhượng đất để trục lợi ở tuyến Dung Quất-Sa Huỳnh  - Ảnh 5.

Một đoạn của tuyến DungQaats - Sa Huỳnh. Ảnh: Công Hoàng.

Đối với 2 đoạn tuyến còn lại, gồm nối huyện Bình Sơn – TP.Quảng Ngãi có chiều dài 1,81 km (từ Km27 + 690 – Km29 + 500); đoạn tuyến đi qua TP.Quảng Ngãi là ngắn nhất, với 1,58km (từ Km31 + 870 – Km33 + 450).

Quảng Ngãi: Giám sát chặt, ngăn chặn sang nhượng đất để trục lợi ở tuyến Dung Quất-Sa Huỳnh  - Ảnh 6.

Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Nguyễn Đăng Vinh (trái); Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Ngô Văn Thanh (giữa) và Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Vũ Minh Tâm. Ảnh: Công Hoàng.

Nằm trong dự án còn có 3 công trình cầu, gồm cầu Quỳnh Lưu (dài 410,5m), cầu Quang Mỹ (dài 691,5m) và mở rộng cầu Khê Hoà.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục