Quỹ đầu tư lớn của Nhật đầu tư vào một startup thông tin của Việt Nam

05/03/2021 09:31 GMT+7
Genesia Ventures Inc. (Nhật Bản) dẫn dắt khoản đầu tư 700.000 USD vào Vietcetera hồi đầu năm ngoái song đến nay mới công bố thông tin.

Genesia Ventures Inc. (Nhật Bản) đã dẫn dắt khoản đầu tư 700.000 USD vào một startup truyền thông của Việt Nam có tên Vietcetera Media. Vietcetera là startup vận hành một trang thông tin điện tử hướng đến đối tượng tầng lớp trung lưu, theo Bloomberg.

Quỹ đầu tư lớn của Nhật đầu tư vào một startup thông tin của Việt Nam - Ảnh 1.

Hao Tran, người đồng sáng lập và CEO Vietcetera.

Hao Tran, người đồng sáng lập và CEO Vietcetera, nói rằng khoản đầu tư nói trên đã được chốt vào quý 1 năm 2020 song đến nay mới được công bố sau khi Vietcetera nhận được giấy phép hoạt động từ chính phủ. Quỹ Hustle Fund Management (Mỹ) cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

Vietcetera, có trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh và cung cấp các nội dung bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt ở nhiều định dạng khác nhau như bài viết hay podcast, đang chuẩn bị hoàn thành vòng gọi vốn Series A với giá trị khoảng vài triêu USD trong nửa đầu năm 2021, Hao Tran chia sẻ. Vietcetera hiện có khoảng 1,1 triệu bạn đọc hàng tháng, 60% trong số này là nữ giới và phần lớn dưới 35 tuổi.

Quỹ đầu tư lớn của Nhật đầu tư vào một startup thông tin của Việt Nam - Ảnh 2.

Đội ngũ nhân sự cao cấp của Vietcetera.

Với nguồn vốn mới, Vietcetera sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, đẩy mạnh phát triển sản phẩm và mở rộng thị phần. Năm ngoái, Vietcetera tăng trưởng lưu lượng truy cập website 700%, theo thông tin tự công bố.

Quỹ đầu tư lớn của Nhật đầu tư vào một startup thông tin của Việt Nam - Ảnh 3.

Vietcetera đang vận hành một trang thông tin tại Việt Nam.

Quy mô ngành thông tin truyền thông số của Việt Nam có thể đạt mốc 7 tỷ USD vào năm 2025, tăng mạnh từ con số 3,3 tỷ USD ghi nhận hồi năm ngoái, theo một báo cáo của Google, Temasek và Bain & Co. Cũng theo báo cáo này, nền kinh tế số của Việt Nam sẽ có giá trị đạt 52 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ 14 tỷ USD của năm 2020, với 29 tỷ USD đóng góp của mảng thương mại điện tử.

Thái Sơn (saostar.vn)