Vụ li hôn tỷ USD: Ông chủ Amazon vẫn là người giàu nhất thế giới

05/04/2019 10:21 GMT+7
Ông chủ Amazon đã đồng ý chia 25% cổ phần cho vợ cũ và 75% còn lại vẫn đủ để duy trì vị trí người giàu nhất thế giới.

25% cổ phần của MacKenzie Bezos tại Amazon giúp tiểu thuyết gia này trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới

Cặp vợ chồng tỷ phú Jeff và MacKenzie Bezos đã dàn xếp xong thoả thuận ly hôn. CEO của Amazon vẫn giữ được vị trí người giàu nhất thế giới.

Hôm qua, hai người đã tuyên bố “xử lý xong” cuộc hôn nhân 25 năm của mình. Trong thỏa thuận ly hôn, MacKenzie Bezos chỉ giữ 25% cổ phần Amazon mà hai người đồng sở hữu và giao lại toàn bộ cổ phần của cô tại Washington Post và Blue Origin cho chồng cũ.

25% cổ phần của MacKenzie Bezos tại Amazon giúp tiểu thuyết gia này trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng khoảng 35,7 tỷ USD theo giá cổ phiếu hiện tại của Amazon.

Tuy nhiên, người sắp trở thành “chồng cũ” của cô vẫn trụ vững trong danh sách tỷ phú thế giới. Người sáng lập và CEO của Amazon, ông Jeff Bezos, đã giữ danh hiệu người giàu nhất hành tinh kể từ khi vượt qua Bill Gates vào tháng 10 năm 2017.

Bezos đã không ngừng phát triển khối tài sản của mình từ lúc đó. Trong bảng xếp hạng tỷ phú mới nhất của Forbes, giá trị tài sản ròng của ông là 131 tỷ đô la. Nhưng với thỏa thuận ly hôn này, giá trị tài sản của Bezos sẽ giảm. 75% cổ phần của ông tương ứng với 59,1 triệu cổ phiếu tại Amazon. Dựa trên giá thị trường hiện tại, số cổ phần sau ly hôn của Bezos tại Amazon trị giá khoảng 107,4 tỷ USD.

Chỉ riêng cổ phần của Amazon cũng giúp Bezos vượt mặt Bill Gates, người có số tài sản khoảng 96,5 tỷ USD, theo Forbes.

Chưa có thông tin về việc phân chia số  bất động sản khổng lồ của họ. Một báo cáo năm 2017 cho thấy hai vợ chồng nhà Bezos là chủ sở hữu đất đai lớn thứ 28 của Mỹ, với các tài sản ở Medina (Washington), Van Horn (Texas), Washington DC, Manhattan, New York và hai biệt thự ở Beverly Hills, California.

Quỳnh Diệp - Theo Business Insider