Bảo hiểm PTI bị tấn công: Đang kết nối trở lại, công tác bồi thường không bị gián đoạn

31/03/2024 17:24 GMT+7
Sau gần một tuần bị tấn công hệ thống, Bảo hiểm Bưu điện (PTI) mới đây đã có cập nhật về tình trạng khắc phục.

Theo cập nhật tại website Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), đến thời điểm hiện tại, đội ngũ công nghệ của Bảo hiểm PTI đã khắc phục được toàn bộ sự cố và đang trong quá trình kết nối trở lại. Đồng thời, Bảo hiểm PTI khẳng định sự cố lần này không ảnh hưởng đến dữ liệu, thông tin của khách hàng và đối tác cũng như an toàn hoạt động của công ty.

“Chúng tôi cũng đã bắt đầu khôi phục các hoạt động trên hệ thống. Riêng ứng dụng PTI Care chúng tôi cần thêm thời gian để kiểm thử. Tuy nhiên công tác bồi thường không bị gián đoạn”, trích thông báo Bảo hiểm PTI.

Theo đó, khách hàng của công ty bảo hiểm này có thể gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường qua email: [email protected] hoặc [email protected] hoặc liên hệ hotline 24/7 (1900545475) để được hướng dẫn.

Cách đây gần 1 tuần, Bảo hiểm PTI thông báo hệ thống bị tấn công từ 10h sáng ngày 24/3. Bảo hiểm PTI khi đó cũng cho biết đội ngũ công nghệ của công ty, các công ty công nghệ và các chuyên gia thuê bên ngoài đang nỗ lực xử lý khắc phục hậu quả…, nhưng quá trình hồi phục dự kiến sẽ mất thời gian.

Bảo hiểm PTI bị tấn công: Đang kết nối trở lại, công tác bồi thường không bị gián đoạn- Ảnh 1.

PTI vừa cập nhật thông báo sau gần một tuần hệ thống bị tấn công. Ảnh chụp màn hình.

Trên thị trường bảo hiểm, việc bị tin tặc (hacker) tấn công hệ thống từng xảy ra với một số công ty, nhưng chỉ làm gián đoạn việc bán bảo hiểm qua kênh trực tuyến và sớm được khắc phục trong ngày.

Sự cố tấn công hệ thống nghiêm trọng trên không chỉ xảy ra tại PTI. Hiện tại, ở Bảo hiểm PTI, VNDirect là cổ đông lớn thứ 2. VNDirect sở hữu hơn 16 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 20% vốn của Bảo hiểm PTI, chỉ xếp sau Công ty TNHH Bảo hiểm Dongbu nắm giữ 30 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 37,32%). Bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị PTI, cũng là Chủ tịch của VNDirect.


Khánh Ly
Cùng chuyên mục