Dược Cửu Long (DCL) lần đầu doanh thu mang về vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng

04/01/2023 10:26 GMT+7
Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Dược Cửu Long, HoSE: DCL) cho biết: Công ty đạt 1.016 tỷ đồng doanh thu, tương đương 144% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức doanh thu cao nhất của Dược Cửu Long trong suốt 46 năm hoạt động.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Dược Cửu Long; HoSE: DCL), năm 2022, Dược Cửu Long ước đạt doanh thu 1.016 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 140,5 tỷ đồng. Với kết quả này, Dược Cửu Long vượt tương ứng 20% và 5% kế hoạch đặt ra về doanh thu, lợi nhuận năm 2022; tăng trưởng 44% doanh thu, 27% lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Dược Cửu Long (DCL) lần đầu doanh thu mang về vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Biểu đồ so sánh doanh thu thuần ước thực hiện năm 2022 với năm 2021 và kế hoạch đặt ra 2022 của Dược Cửu Long.

“Đây không chỉ đơn thuần là một cột mốc quan trọng trong bước tiến của Dược Cửu Long về quy mô doanh thu hoạt động, mà việc đạt được mốc doanh thu 1000 tỷ trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, cho thấy nỗ lực rất lớn của toàn bộ Công ty, điều tuyệt vời là những nỗ lực ấy đã được đền đáp”,

- ông Hải cho biết -

Ông Lương Trọng Hải, Tổng Giám đốc Dược Cửu Long cho biết, kết quả kinh doanh năm 2022 là thành tích rất đáng khích lệ với toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty.

Ba mảng kinh doanh cốt lõi góp phần quan trọng trong cơ cấu kết quả kinh doanh của Dược Cửu Long là dược phẩm, viên nang rỗng (capsule) và vật tư thiết bị y tế. Trong số này, Dược Cửu Long hiện là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam sản xuất được capsule. Các nhà máy của Công ty đều được trang bị công nghệ tiên tiến được nhập từ Canada và đang trong tình trạng hoạt động hết công suất.

Trong năm qua, Công ty đã thực hiện đầu tư mở rộng giai đoạn 5 với mức vốn đầu tư 232,5 tỷ đồng, công suất 2,8 tỷ nang/năm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dự kiến đến hết quý II/2023 sẽ đi vào hoạt động.

Đối với mảng thiết bị y tế, ngoài nhà máy đang có, Công ty đã và đang đầu tư thêm 1 nhà máy vật tư thiết bị y tế với diện tích 10.846,6 m2 tại Vĩnh Long, vốn đầu tư xấp xỉ 15 triệu USD, chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có công suất 35 triệu sản phẩm/tháng, giai đoạn 2 có công suất 20 triệu sản phẩm/tháng. Nhà máy này theo kế hoạch sẽ hoàn thành và đi vào vận hành trong quý III/2023.

Ngoài hai nhà máy mới đang chuẩn bị đi vào vận hành nói trên, Dược Cửu Long cũng đang tiếp tục đầu tư Nhà máy Dược phẩm theo tiêu chuẩn EU-GMP tại Long An. Dự án sẽ bao gồm cả trung tâm Nghiên cứu Phát triển (R&D) và sản xuất sản phẩm dược với công suất sản xuất là 1,6 tỷ sản phẩm/năm.

Với các chiến lược kinh doanh cùng các dự án đang được đẩy mạnh, trong năm 2023 và những năm tiếp theo, Dược Cửu Long hứa hẹn sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc để mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng vượt trội hơn nữa, góp phần bảo vệ nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 03/01, giá cổ phiếu DCL tăng 0,41% so với phiên giao dịch liền kề. Hiện đang ở mức 24.600 đồng/ cổ phiếu.Phương Thảo